Đăng ký tài khoản dành cho khách hàng mới
Bạn đã có tài khoản
- Trang chủ
- Cách bảo quản yến tươi sau khi chưng, yến sào tinh chế trong tủ lạnh
Bảo quản yến tinh chế và yến tươi đúng cách
Xem thêm: Bảo quản thực phẩm bằng gói hút oxy
Yến sào chứa đến 31 nguyên tố vi lượng và 18 loại acid amin. Do đó yến sào từ lâu đã được xem là một thực phẩm đầy bổ dưỡng. Tuy nhiên điều quan trọng nhất cần phải quan tâm đó chính là khâu bảo quản. Yến sào rất dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh làm chất lượng bị kém đi.
Đối với yến sào thô nguyên tổ, bạn nên bảo quản nơi khô ráo thoáng mát. Nơi quá kín cũng như hơi ẩm cao sẽ làm hỏng yến. Cũng nên quan tâm đến ánh sáng có chiếu trực tiếp hay không.
Bảo quản tổ yến tinh chế sau khi làm sạch
Sau khi đã được làm sạch thì tổ yến cần được sấy khô hoặc được để ráo nước sau đó để vào hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh. Nếu bạn muốn bảo quản lâu hơn thì có thể cho vào ngăn đông hoặc ngăn đá
Trong trường hợp muốn để ở nhiệt độ thường thì cần phải sấy khô và bảo quản nơi khô ráo trong túi hút chân không. Cần kiểm tra thường xuyên để tránh hư hỏng lan rộng. Với số lượng lớn cần đóng gói hút chân không kết hợp sử dụng gói hút ẩm ( Xem thêm Bảo quản yến với gói hút ẩm)
Đối với yến đã chưng
Điều này cũng phụ thuộc khá nhiều vào cách thức chưng. Nếu chưng với đường phèn hoặc nếu chưng không đường thì sẽ bảo quản lâu hơn.
Trong trường hợp chưng với nhiều thành phần khác như táo đỏ, kỳ tử, hạt sen, gừng thì thời gian bảo quản thường không quá 10 ngày. Phương pháp thực hiện cũng khá đơn giản, chỉ cần đậy kín sau đó để trong ngăn mát tủ lạnh là được.
Tin Hot Trong Ngày
- Vì sao ngô có khả năng giúp giảm mỡ máu
- Cách bảo quản bột sắn dây
- Cách bảo quản hải sâm khô
- Cách bảo quản phở khô, sợi hủ tiếu miến khô
- Cách bảo quản tỏi khô
- 4 Nhóm người dễ bị ngộ độc khi ăn cua đồng
- 7 Thực phẩm càng ăn càng đói càng xấu
- Top 6 thực phẩm nếu dùng nhiều sẽ hại cho thận
- 5 Loại thực phẩm tốt cho não bộ
- Không nên tùy tiện ăn dứa giảm cân
- Cẩn thận ngộ độc nấm
- Nguyên tắc dinh dưỡng “vàng” của WTO
- Tuyp người không nên ăn nhiều bột yến mạch
- Lợi ích đáng kể từ ớt chuông
- Top 6 chất dinh dưỡng là “kẻ thù” của ung thư