Đăng ký tài khoản dành cho khách hàng mới
Bạn đã có tài khoản
- Trang chủ
- Cách bảo quản tỏi khô
Bạn đang tìm cách bảo quản tỏi khô vậy thì đây là bài viết rất phù hợp. Chúng tôi sẽ bày cho bạn cách lựa chọn tỏi và cung cấp nhiều phương pháp để bảo quản tỏi khô
Bước đầu tiên chính là lựa chọn tỏi
Tỏi cần chọn là loại tỏi kích thước trung bình, không chảy nước bị mọt, không bị xốp, cầm phải chắc tay.
Những củ quá lép, khô hay nhăn thì nên loại bỏ. Chọn những củ còn nguyên vỏ.
Những loại tỏ có màu vàng hay màu xám thì thường khó để lâu trong khi những loại tỏi màu tím sẽ thơm hơn loại tỏi trắng.
Cách bảo quản tỏi tươi cũng như tỏi khô
1)Bảo quản tỏi khô tự nhiên
Cách này rất đơn giản và dễ thực hiện ở điều kiện khí hậu Việt Nam. Chúng ta chỉ cần đảm bảo nơi cất trữ thông thoáng không để gần nơi ẩm ướt là được.
Tỏi sau khi đã lựa chọn thì bạn có thể đem đi phơi nắng để tỏi khô đều. Sau đó cất vào các loại vải lưới để lưu trữ. Không nên dùng bao ny long vì chúng sẽ tích lại hơi ẩm khi tỏi xả hơi ra làm tỏi bị thối.
Thường xuyên kiểm tra nếu thấy phần nào thối hay bị nấm mốc thì nên loại bỏ phần đó.
Việc lưu trữ này tương đối đơn giản, gia đình nào cũng thực hiện được.
2)Sấy khô tỏi để dùng dần
Cách này tốn công nhiều hơn. Tỏi cần được cắt thành những miếng nhỏ sau đó bạn có thể dùng máy sấy hoặc lò nướng để sấy khô tỏi. Tỏi sau khi được sấy khô cần bảo quản trong những lọ kín đặt ở nơi khô ráo. Trong trường hợp sản xuất số lượng nhiều thì bạn cần tham khảo thêm các phương pháp phòng ẩm như sử dụng gói khử ẩm.
3)Sử dụng ngăn đông để bảo quản
Có thể nói đây là phương pháp kém duyên nhất nhưng nếu bạn thấy phù hợp thì cũng có thể sử dụng. Tỏi tươi hay tỏi khô đều có thể sử dụng phương pháp này và nếu áp dụng cho tỏi tươi, tỏi băm thì sẽ phù hợp hơn. Ưu điểm của phương pháp này là bạn không cần phải bóc vỏ tỏi cho mỗi lần sử dụng. Nếu bạn không muốn bị ám mùi tỏi mỗi lần bóc tỏi thì phương pháp này nhiều khi lại rất phù hợp với bạn.
4)Ngâm chua tỏi
Ngâm chua không chỉ giúp tỏi giữ được lâu mà còn khiến tỏi ngon hơn khi sử dụng. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị nấu dung dịch ngâm gồm có giấm, muối, đường và ớt. Sau khi để nguội bạn đã có thể bắt đầu ngâm tỏi đã lột vỏ được rồi. Nên thái lát nấu bạn muốn thực hiện ngâm nhanh.
Tin Hot Trong Ngày
- Top 10 các trường hợp không được ăn tỏi
- Top 5 thực phẩm có hại cho hệ tiêu hóa
- Top 7 lợi ích nếu ăn tỏi mỗi ngày
- Cách bảo quản bột sắn dây
- Cách bảo quản hải sâm khô
- Cách bảo quản phở khô, sợi hủ tiếu miến khô
- Top 10 thực phẩm giúp phổi khỏe mạnh
- Tỏi và công dụng làm đẹp, trị nám hiệu quả
- Top 5 loại thực vật có thể chống lại ung thư
- Cách bảo quản mực, bò, cá thu một nắng
- Cách bảo quản yến tươi sau khi chưng, yến sào tinh chế trong tủ lạnh
- Bảo quản xì gà đúng cách trong tủ lạnh
- Không nên ăn tỏi sai cách