Đăng ký tài khoản dành cho khách hàng mới
Bạn đã có tài khoản
- Trang chủ
- Không nên tùy tiện ăn dứa giảm cân
Dứa cũng là loại trái cây nhiều dinh dưỡng tuy nhiên nếu không sử dụng đúng cách hoặc sử dụng bất hợp lý thì sẽ cực kỳ có hại.
Nhiều nghiên cứu chỉ ra trong dứa có nhiều chất xơ giúp mang lại cảm giác no lâu, đặc biệt hơn trong dứa không có chất béo và protein. Đó cũng chính là nguyên nhân mà chị em kháo nhau rằng ăn dứa thật nhiều sẽ giảm cân thật nhanh. Tuy nhiên đây lại là việc làm hết sức nguy hiểm.
Lý do trong dứa có chất serotonin có khả năng gây co thắt huyết quản mạch, làm huyết áp tăng. Nếu ăn quá nhiều sẽ làm chóng mặt, đóng đầu.
Bên cạnh đó thì chất glucoside có tác dụng kích thích mạnh niêm mạc miệng, thực quản. Đó là lý di xuất hiện tih trạng rát lưỡi hay cổ họng.
Ăn quá nhiều dứa đặc biệt trong lúc bụng đói cũng sẽ khiến cơ thể có cảm giác say, ăn nhiều sẽ bị trào ngược thực quản, tổn thương dạ dày và đau dạ dày mãn tính.
Do việc sử dụng dứa nhiều sẽ tương đối nguy hiểm nên chuyên gia khuyến cáo gia đình nên sử dụng ít.
Dù sao thì dứa vẫn là món ăn chứa nhiều nước và vitamin nên bạn có thể ăn mỗi ngày với liều lượng ít. Một tuần không nên ăn quá hai quả dứa
Tin Hot Trong Ngày
- Vì sao ngô có khả năng giúp giảm mỡ máu
- Top 5 lợi ích tuyệt vời đến từ hạt điều
- Top 4 nhóm người không nên ăn mít
- Top 5 thực phẩm có hại cho hệ tiêu hóa
- Khói nhang, hương trầm có hại hay không
- 4 Nhóm người dễ bị ngộ độc khi ăn cua đồng
- Ăn khoai lang có giảm cân không?
- 7 Thực phẩm càng ăn càng đói càng xấu
- 4 Tác dụng của nước dừa trong ngày nắng nóng
- Ăn khuya thật sự là thói quen không tốt
- Top 6 thực phẩm nếu dùng nhiều sẽ hại cho thận
- Top 6 thực phẩm cần tránh khi bị cảm
- 5 Loại thực phẩm tốt cho não bộ
- Cẩn thận ngộ độc nấm
- Nguyên tắc dinh dưỡng “vàng” của WTO