Đăng ký tài khoản dành cho khách hàng mới
Bạn đã có tài khoản
- Trang chủ
- 4 Nhóm người dễ bị ngộ độc khi ăn cua đồng
Cua đồng là món ăn chứa nhiều dinh dưỡng và cũng như mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy bổ dưỡng là thế nhưng nếu ăn sai cách hoặc cơ địa không phù hợp thì nó lại trở thành chất độc.
Người đã từng bị cao huyết áp hoặc có vấn đề về tim mạch
Cua đồng càng béo to thì chất béo cũng cũng như chất đạm sẽ có hàm lượng cao và sẽ gây hại cho những người có tiền sử về tim mạch, huyết áp. Nếu ăn quá nhiều cua đồng sẽ có hại do làm cholesterol tron máu tăng cao. Nếu bạn đã có liên quan đến bệnh tim mạch thì nên ăn ít cua đồng lại nhé.
Người bị gout
Cũng là do hàm lượng protein trong cua đồng quá cao nên nó sẽ làm cho bệnh gout trở nên trầm trọng hơn. Ngoài ra thì cua đồng cũng khiến cho những chỗ sưng tấy bị lạnh hay đau nhức.
Bệnh nhân hen suyễn, cảm cúm
Cua đồng là động vật dưới nước, đông y xếp thịt cua đồng vào loại có tính hàn. Tính hàn này của cua đồng sẽ không phù hợp với những người bị hen suyễn hay cảm cúm.
Người bị ốm
Nếu bạn đang bị ốm hoặc chỉ mới khỏi bệnh thì cũng không nên ăn cua đồng. Nếu không bạn sẽ dễ bị nhiễm lạnh lại và đau bụng.
Bên cạnh đó cũng cần quan sát thật kỹ cua đồng khi mua. Do đặc tính sống trong bùn lầy nên cua đồng rất dễ bị nhiễm giun sán.
Theo y học hiện đại thì cua đồng giàu canxi chứa nhiều chất dinh dưỡng và có lợi cho cơ thể. Tuy nhiên khi dùng bạn cần lưu ý những điều trên.
Tin Hot Trong Ngày
- Vì sao ngô có khả năng giúp giảm mỡ máu
- Top 6 điều cần tránh khi ăn quả hồng
- Top 5 lợi ích tuyệt vời đến từ hạt điều
- Top 8 thực phẩm dễ bị nhiễm độc
- Top 5 loại thực phẩm có hại cho phổi
- 7 Thực phẩm càng ăn càng đói càng xấu
- Top 6 thực phẩm nếu dùng nhiều sẽ hại cho thận
- 5 Loại thực phẩm tốt cho não bộ
- Không nên tùy tiện ăn dứa giảm cân
- Cẩn thận ngộ độc nấm
- Nguyên tắc dinh dưỡng “vàng” của WTO
- Tuyp người không nên ăn nhiều bột yến mạch
- Lợi ích đáng kể từ ớt chuông
- Top 6 chất dinh dưỡng là “kẻ thù” của ung thư
- Aquaponics là gì?