Đăng ký tài khoản dành cho khách hàng mới
Bạn đã có tài khoản
- Trang chủ
- 7 Thực phẩm càng ăn càng đói càng xấu
Có thể xung quanh bạn hiện tại là những loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe. Nhiều loại thực phẩm càng ăn vào sẽ khiến bạn cảm thấy đói và muốn tiêu thụ chúng nữa. Điều này kéo dài sẽ dễ khiến bạn tăng cân không kiểm soát ngoài ra còn gây thêm mối nguy hại cho sức khỏe.
Dưới đây là 7 loại thực phẩm đã được chứng minh càng ăn sẽ càng gây tăng cân:
Sữa chua
Sữa chua cũng lọt top các thực phẩm khiến bạn dễ đói bụng. Trong khi chúng chứa lượng carbohydrate cao. Nếu bạn thích sữa chua thì có thể tham khảo các loại có nhiều protein như sữa chua Hy Lạp. Hoặc có thể bổ sung thêm trái cây để tăng lượng chất xơ và các chất chống oxy hóa lên.
Lòng trắng trứng gà
Nhiều người chỉ ăn lòng trắng trứng vì họ cho rằng lòng đỏ là thủ phạm gây tăng cân. Quả thật lòng tráng trứng chứa nhiều protein tốt tuy nhiên trong lòng đỏ lại chứa nhiều chất béo bão hòa giúp bạn no lâu hơn và giảm cảm giác thèm ăn lại. Ngoài ra thì lòng đỏ cũng chứa nhiều viatmin A, B do đó nếu bạn có sợ mập thì nên giảm số lượng trứng tiêu thụ lại chứ đừng vứt lòng đỏ, rất lãng phí nguồn vitamin này.
Pho mai
Phô mai cũng như các sản phẩm từ sữa luôn hấp dẫn mọi người và rất dễ trở thành món gây nghiện. Phô mai chứa hợp chất protein lcasomorphin nếu kết hợp thêm muối và chất béo thì nó sẽ có vị thơm ngon rất khó cưỡng lại. Bạn nên tiêu thụ ít phô mai nếu muốn thon gọn hơn.
Kẹo cao su
Hành động nhai khi ăn kẹo cao su sẽ khiến não bộ cho rằng bạn đang ăn thực sự. Chúng khiến dịch dạ dày tăng lên và co bóp dạ dày khiến bạn có cảm giác đói.
Thức ăn nhanh
Các loại thức ăn nhanh thực sự không tốt do chúng đã được chế biến ở nhiệt độ cao, chứa nhiều chất bảo quản, phụ gia, chất béo chuyển hóa, muối,...
Các loại chất béo chuyển hóa và chất bảo quản sẽ đánh lừa bộ não khiến bạn sẽ có cảm giác chưa no và làm bạn ăn nhiều hơn lượng thức ăn cần sử dụng.
Nước sốt salad không béo
Thông thường các món salad thường được trộn với các loại nước sốt để tăng hương vị khi ăn. Tuy nhiên chúng thường cũng kích thích bạn ăn nhiều các món khác hơn.
Tương cà chua
Tương cà chua cũng như các loại thực phẩm nào có thành phần xi-rô ngô hàm lượng fructose cao (HFCS) đều làm cho cảm giác thèm ăn của bạn gia tăng, làm gián đoạn quy trình trao đổi chất của cơ thể và làm chậm quá trình sản xuất leptin
Tin Hot Trong Ngày
- Vì sao ngô có khả năng giúp giảm mỡ máu
- 4 Nhóm người dễ bị ngộ độc khi ăn cua đồng
- Cách vận chuyển hoa tươi đi xa – Hoa sen, hoa hồng, hoa phong lan
- Những sai lầm khi pha chế nước chanh
- Top 7 món ăn chứa nhiều đường, nên tránh dùng mỗi ngày
- Tuyệt đối không phối hợp dưa chuột với những loại rau củ này
- Ăn sữa chua sai cách rất có hại cho sức khỏe
- Top 5 thói quen xấu khi nấu ăn khiến bạn dễ mắc bệnh
- 4 Loại thực phẩm không phù hợp dùng chung với sầu riêng
- 4 Tác dụng của nước dừa trong ngày nắng nóng
- Ăn khuya thật sự là thói quen không tốt
- 9 món ăn mà bạn không nên gọi khi ăn nhà hàng
- Dùng pho mát với rượu bia sẽ không tốt cho sức khỏe
- Top thảo dược tăng sức đề kháng cho cơ thể
- Ngủ trưa có gây tăng cân không?