Đăng ký tài khoản dành cho khách hàng mới
Bạn đã có tài khoản
- Trang chủ
- Top 6 chất dinh dưỡng là "kẻ thù" của ung thư
Không phải không có lý do mà các chuyên gia vẫn thường khuyên nên sử dụng các loại rau cải, súp lơ, cà rốt, đậu phụ, vì chúng chứa đến 6 loại chất dinh dưỡng có khả năng ngăn cản sự phát triển của các tế bào ung thư.
Mọi người đều có thể mắc ung thư nếu như có lối sống không lành mạnh như sử dụng bia rượu, thuốc lá, chế độ ăn uống không tốt. Chỉ cần thay đổi lối sông cũng như ăn uống thôi bạn cũng đã có thể làm giảm nguy cơ mắc ung thư xuống rất nhiều
6 loại dưỡng chất thuộc nhóm đầu các chất chống ung thư là:
1) Chất xơ:
Nhắc đến chất xơ thì mọi người chỉ cho rằng nó tốt cho hệ đường ruột chứ ít ai nghĩ đến chất xơ lại có khả năng phòng ung thư. Thực tê ghi nhận chất xơ rất tốt cho bảo vệ đại tràng và góp phần chống ung thư bằng cách làm loãng các chất ung thư trong ruột kết, làm giảm tỷ lệ ung ruột kết.
Bên cạnh đó thì ăn đủ lượng chất xơ cũng giảm nguy cơ mắc ung thư vú. Các loại rau củ quả là những nguyên liệu chứa rất nhiều chất xơ. Cũng cần lưu ý nếu tỷ lệ chất xơ quá cao sẽ ảnh hưởng đến sự hấp thụ chất dinh dưỡng khác.
2) Caroten: Giảm nguy cơ ung thư vú
Caroten đặc biệt là loại lpha carotene, γ-carotene và beta carotene có khả năng làm giảm nguy cơ ung thư rất cao.
Nhiều thí nghiệm cũng chỉ ra rằng phụ nữ ăn nhiều thực phẩm từ cà rốt giảm nguy cơ ung thư vú đến 60%.
Caroten cũng chứa nhiều trong ngô, cam , xoài, bí đỏ, rau bina, rau dền,...
3) Canxi
Chúng ta thường biết canxi tốt cho xương. Thật thú vị khi biết canxi cũng có khả năng phòng ung thư đại trực tràng.
Các sản phẩm từ đậu nành như đậu phụ, sữa đậu,...; bắp cải, bông cải xanh, vừng là nguồn cung cấp lớn canxi.
Ngoài ra thì Lycopene ( Giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và ung thư miệng), Lưu huỳnh hữu cơ (Giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư khác nhau như ung thư dạ dày), soflavones trong đậu nành( Giảm nguy cơ ung thư vú) cũng là những chất mà mọi người cần biết.
Các chất này thường có mặt trong rau củ quả, các loại gia vị như tỏi, hành tây và trong các loại đậu.
Tin Hot Trong Ngày
- Vì sao ngô có khả năng giúp giảm mỡ máu
- Top 4 nhóm người không nên ăn mít
- Top 4 điều cần lưu ý khi ăn phô mai
- Top 5 thực phẩm có hại cho hệ tiêu hóa
- Khói nhang, hương trầm có hại hay không
- 4 Nhóm người dễ bị ngộ độc khi ăn cua đồng
- 7 Thực phẩm càng ăn càng đói càng xấu
- Ăn khuya thật sự là thói quen không tốt
- Top 6 thực phẩm nếu dùng nhiều sẽ hại cho thận
- Top 6 thực phẩm cần tránh khi bị cảm
- 5 Loại thực phẩm tốt cho não bộ
- Không nên tùy tiện ăn dứa giảm cân
- Cẩn thận ngộ độc nấm
- Nguyên tắc dinh dưỡng “vàng” của WTO
- Tuyp người không nên ăn nhiều bột yến mạch