Đăng ký tài khoản dành cho khách hàng mới
Bạn đã có tài khoản
- Trang chủ
- 3 cách bảo quản nho khô Úc nguyên cành
Phương pháp bảo quản nho khô nguyên cành đúng cách:
Nho khô có thể xem là đặc sản của xứ sở chuột túi này. Các loại nho khô sản xuất từ nơi đây là sản phẩm hoàn toàn tự nhiên. Vì vậy mà sản phẩm rất được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên môi trường của Úc vốn khô ráo nên thực phẩm thường dễ bảo quản hơn ở Việt Nam. Đa phần nho khô khi nhập về Việt Nam với khí hậu nóng ẩm sẽ rất dễ hư hỏng nếu không bảo quản đúng cách.
Cách bảo quản nho khô nguyên cành
Để đảm bảo nho không bị hư hỏng khi lưu trữ tại Việt Nam. Các cơ sở kinh doanh cần tham khảo các phương pháp bảo quản sau:
Bảo quản nho khô ở nhiệt độ thường hoặc nhiệt độ lạnh
Thông thường nho khô đã được đóng gói kỹ lưỡng khi về Việt Nam. Thời hạn sử dụng sau khi mở túi có thể lên đến nửa năm.
Nếu nhu cầu kinh doanh và sử dụng không đến nửa năm thì chúng ta có thể bảo quản nho trong tủ lạnh hoặc nơi khô ráo mát mẻ. Nhiệt độ phù hợp nhất để lưu trữ nho khô là từ 8 đến 14 độ C. Cần lưu ý tránh ánh nắng và hơi ẩm cho nho.
Nếu để nho khô ở nơi ẩm ướt và có ánh nắng chiếu trực tiếp, nho sẽ rất dễ bị thay đổi mùi vị. Đặc biệt các loại nấm mốc cũng dễ dàng phát triển. khiến nho bị hư hỏng, không thể sử dụng được.
Đóng gói kín cho nho khô
Nho khô trong quá trình mua bán cần được đóng gói kín để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Nên sử dụng các loại hộp hoặc bao bì chất lượng cao để đóng gói. Không nên sử dụng những loại bao bì kém chất lượng.
Các loại bao bì trôi nổi trên thị trường rất dễ nhiễm hóa chất hoặc tồn dư kim loại nặng. Bên cạnh đó các loại bao bì mỏng sẽ rất dễ để cho hơi nước và không khí thẩm thấu qua lại. Điều này làm nho khô dễ bị xỉn màu và hư hỏng.
Do đó để giữ cho chất lượng nho được toàn vẹn. Chúng ta cần sử dụng loại bao bì có khả nắng chống thấm thấu hơi, nước và ánh sáng. Đóng gói kín cũng giúp nho khô được an toàn trước các tác nhân gây hại khác như bụi bẩn, côn trùng,..
Bảo quản nho khô nguyên cành Úc bằng gói hút ẩm
Điều kiện nóng ẩm tại Việt Nam làm giảm tuổi thọ của nho khô xuống rất nhiều. Để hạn chế ảnh hưởng của hơi ẩm, mọi người có thể sử dụng thêm các gói hút ẩm silicagel. Loại gói hút ẩm này hoàn toàn vô hại đối với da tay con người. Đặc biệt gói chống ẩm cũng giúp loại bỏ nhanh chóng hơi ẩm tồn đọng trong quá trình đóng gói. Giúp nho khô được bảo quản với điều kiện tốt nhất.
Bên cạnh gói chống ẩm silicagel thì vẫn còn nhiều loại khác. Các cơ sở có thể xem xét thêm nếu cảm thấy phù hợp cho mục đích bảo quản những sản phẩm khác của mình.
Nên kết hợp phương pháp đóng gói kín và sử dụng gói hút ẩm để nho khô được đảm bảo an toàn. Nho sẽ không lo bị ẩm mốc hay bị hư hỏng do các tác nhân bên ngoài.
Tin Hot Trong Ngày
- Vì sao ngô có khả năng giúp giảm mỡ máu
- 4 Nhóm người dễ bị ngộ độc khi ăn cua đồng
- 7 Thực phẩm càng ăn càng đói càng xấu
- Top 6 thực phẩm nếu dùng nhiều sẽ hại cho thận
- 5 Loại thực phẩm tốt cho não bộ
- Không nên tùy tiện ăn dứa giảm cân
- Cẩn thận ngộ độc nấm
- Nguyên tắc dinh dưỡng “vàng” của WTO
- Tuyp người không nên ăn nhiều bột yến mạch
- Lợi ích đáng kể từ ớt chuông
- Top 6 chất dinh dưỡng là “kẻ thù” của ung thư
- Aquaponics là gì?
- Nên sử dụng thịt lợn đúng cách
- Cách bảo quản mực, bò, cá thu một nắng
- 7 thói quen ăn uống làm sức khỏe kém