Đăng ký tài khoản dành cho khách hàng mới
Bạn đã có tài khoản
- Trang chủ
- Vì sao không nên ăn vải lúc đói
Vải là loại trái cây tốt cho sức khỏe nếu sử dụng đúng cách. Nếu ăn vải lúc đối sẽ không tốt cho sức khỏe. Đã ghi nhân trường hợp 60 trẻ tại Ấn Độ đã tử vong do tổn thương não sau khi ăn nhiều vải lúc đói.
Nạn nhân chính được ghi nhận là những trẻ em nghèo thuộc bang Bihar, bang trồng vải của Ấn. Sau khi ăn những quả vải rụng thì xuất hiện các triệu chứng sốt cao, co giật, hôn mê,...
Theo những nghiên cứu của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ thì bên trong quả vải chứa một loại độc tố tên là Glycine. Chất này có thể ngăn chuyển hóa glucose trong cơ thể. Làm cho đường huyết bên trong máu bị hạ đột ngột. Vì vậy mà không được cho trẻ em hoặc người hạ đường huyết ăn vải.
Chủ tịch Hội Đông Y Việt Nam - Bác sĩ Nguyễn Xuân Hương cũng chia sẻ: Quả vải hay còn gọi là Lệ chi là vị thuốc đông y, có tác dụng giải khát, trị chứng mệt mỏi. Vải cũng có tác dụng làm mát, bồi bổ thận, giải độc mát ngan. Vải giúp ăn uống tiêu hóa tốt, dễ ngủ, ăn tươi hay phơi khô để dùng đều được.
Tuy nhiên cơ thế có tạng hàn hoặc ôn hòa thì ăn vải không sao, còn đối với tạng nhiệt thì nên hạn chế sử dụng. Ăn nhiều vải sẽ sinh mệt. Cơ thể con người không thể dung nạp một chất với số lượng nhiều được. Ngoài ra thì người bị tiểu đường cũng không nên sử dụng vải quá nhiều.
Tin Hot Trong Ngày
- Vì sao ngô có khả năng giúp giảm mỡ máu
- Cách tự làm trà vỏ vải vỏ nhãn
- 4 Nhóm người dễ bị ngộ độc khi ăn cua đồng
- 7 Thực phẩm càng ăn càng đói càng xấu
- Top 6 thực phẩm nếu dùng nhiều sẽ hại cho thận
- 5 Loại thực phẩm tốt cho não bộ
- Không nên tùy tiện ăn dứa giảm cân
- Ba kích bổ tuy nhiên không phải ai sử dụng cũng phù hợp
- Cẩn thận ngộ độc nấm
- Nguyên tắc dinh dưỡng “vàng” của WTO
- Tuyp người không nên ăn nhiều bột yến mạch
- Lợi ích đáng kể từ ớt chuông
- Top 6 chất dinh dưỡng là “kẻ thù” của ung thư
- Aquaponics là gì?
- Củ nghệ có thể là thần dược cho các bệnh nhân tiểu đường