Đăng ký tài khoản dành cho khách hàng mới
Bạn đã có tài khoản
- Trang chủ
- Ba kích bổ tuy nhiên không phải ai sử dụng cũng phù hợp
Thuốc bổ đương nhiên bổ, tuy nhiên phù hợp sử dụng hay không thì lại là chuyện khác. Trong các vị thuốc bổ thì cách sử dụng ba kích cũng tương tự. Cần sử dụng ba kích đúng đối tượng chứ không phải sử dụng vô tội vạ.
Y học đông Á cho rằng, ba kích có lợi cho gân cốt, khử phong thấp. Các sách như "Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam" của Cố giáo sư Đỗ Tất Lợi cũng ghi ba kích có chất anthraglucozit, rất ít tinh dầu, chất đường, nhựa và axit hữu cơ. Rễ tươi có vitamin C.
Dân gian ra từ xưa cũng hay sử dụng ba kích như vị thuốc dành cho trí não và tinh khí, hỗ trợ các bệnh liệt dương, xuất tinh sớm, di mộng tinh, phụ nữ kinh nguyệt không đều, còn dùng chữa bệnh phong thấp , mạnh gân cốt… Sắc để uống hoặc nấu chung với thịt gà.
Ba kích cũng thường dùng để ngâm rượu. Ba kích ngâm càng lâu thì rượu chuyển sang màu xanh tím, uống có mùi thơm. Để càng lâu, rượu càng đặc, càng xanh, càng ngọt.
Tuy nhiên việc sử dụng vẫn nên có sự khuyến cáo của thầy thuốc. Không được tùy tiện. Đặc biệt là những người bị táo bón, âm hư, hỏa thịnh.
Tin Hot Trong Ngày
- Cách tự làm trà vỏ vải vỏ nhãn
- Củ nghệ có thể là thần dược cho các bệnh nhân tiểu đường
- Độ ẩm an toàn của dược liệu
- Củ dong có nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ
- Uống nước chanh ấm mỗi ngày có lợi ra sao
- Lưu ý gì khi ăn khoai tây
- Phát hiện chủng virus HIV hoàn toàn mới
- Làn da tươi sáng chỉ nhờ cà chua
- 4 thời điểm vàng cung cấp nước cho cơ thể
- Hóa ra dầu cần sa lại có khả năng chống vi khuẩn kháng kháng sinh
- Những lợi ích bất ngờ từ nước ép cần tây
- Điều kì diệu khi uống 1 tách cà phê mỗi sáng?
- Nếu bạn giống những điều sau thì không nên ăn giá đỗ
- Giảm nguy cơ mắc bệnh tim nhờ nước ép cà chua
- Nên tránh xa món trứng nếu bạn mắc 5 loại bệnh này