Đăng ký tài khoản dành cho khách hàng mới
Bạn đã có tài khoản
- Trang chủ
- Vì sao hạt có vỏ tốt hơn loại không vỏ
Thường thì nhà bán lẻ sẽ bày bán hại loại hạt. Loại không vỏ và loại có vỏ. Đương nhiên giá tiền và tính chất của sản phẩm cũng sẽ có sự khác biệt.
Thường vì tiện lợi chúng ta sẽ mua loại sản phẩm đã được bóc vỏ. Vì các loại hạt này thường đẹp hơn, cũng có nhiều loại mùi vị để lựa chọn hơn.
Nhiều khách hàng cũng cho rằng loại hạt bóc vỏ vừa tiện vừa tiết kiệm hơn khi không phải tốn tiền để mua một mớ "vỏ".
Tuy nhiên thì các loại hạt có vỏ sẽ có lợi hơn khi bảo toàn được dinh dưỡng và không bị ảnh hưởng bởi hóa chất.
Khi làm sạch vỏ thì sẽ khiến oxy tiếp xúc với phần nhân. Quá trình oxy hóa này được diễn ra khiến hạt dễ có vị đắng. Để giải quyết vấn đề này thì nhà sản xuất thường phối gia vị để đánh lừa vị giác của khách hàng. Nói cách khác quá trình làm sạch vỏ làm giảm thời hạn sử dụng cũng như làm mất đi hương vị tự nhiên của hạt.
Các hạt thường có lượng aicd béo, các loại này nếu bị oxy hóa thì sẽ biến thành chất độc. Các loại vỏ lụa cũng tập trung nhiều dinh dưỡng. Nếu bị loại bỏ đi thì đương nhiên phần dinh dưỡng này cũng không còn.
Bày bán càng lâu thì quá trình oxy hóa diễn ra càng mạnh. Dù sao thì bạn vẫn nên chọn loại sản phẩm hạt có vỏ. Nếu mua hạt không vỏ vì hương vị sản phẩm thì nên xem hạn sử dụng và nên chọn sản phẩm mới.
Tin Hot Trong Ngày
- Vì sao ngô có khả năng giúp giảm mỡ máu
- 4 Nhóm người dễ bị ngộ độc khi ăn cua đồng
- 7 Thực phẩm càng ăn càng đói càng xấu
- Top 6 thực phẩm nếu dùng nhiều sẽ hại cho thận
- 5 Loại thực phẩm tốt cho não bộ
- Không nên tùy tiện ăn dứa giảm cân
- Cẩn thận ngộ độc nấm
- Nguyên tắc dinh dưỡng “vàng” của WTO
- Tuyp người không nên ăn nhiều bột yến mạch
- Lợi ích đáng kể từ ớt chuông
- Top 6 chất dinh dưỡng là “kẻ thù” của ung thư
- Lưu ý phòng bệnh nếu dùng máy lạnh nơi công sở
- Aquaponics là gì?
- Nên sử dụng thịt lợn đúng cách
- Cách bảo quản mực, bò, cá thu một nắng