Đăng ký tài khoản dành cho khách hàng mới
Bạn đã có tài khoản
- Trang chủ
- Tủ lạnh dễ thành "ổ vi khuẩn" nếu còn giữ thói quen xấu này
Nếu còn giữ những thói quen xấu sau đây thì tủ lạnh của bạn rất dễ trở thành "ổ vi khuẩn"
Mỗi gia đình đều sỡ hữu 1 đến 2 cái tủ lạnh. Thiết yếu là thế nhưng do sơ ý có thể bạn đang có những thói quen xấu trong việc sử dụng thiết bị này. Điều này khiến tủ dễ nhiễm khuẩn và ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.
Bên trong chứa quá nhiều thực phẩm
Để tiết kiệm lúc mua hàng cũng như đi chợ hay siêu thị nhiều lần thì nhiều chị em có thói quen mua thật nhiều thực phẩm cùng lúc. Rồi sau đó vì quá nhiều thực phẩm nên cũng không có thời gian phân loại kỹ lưỡng. Tất cả đều tống vảo tủ lạnh hết.
Thói quen này không những làm thực phẩm không giữ được độ tươi ngon mà còn làm cho tủ lạnh luôn trong tình trạng quá tải. Sự quá tải này dẫn đến tủ lạnh không giữ được nhiệt độ theo tiêu chuẩn và sẽ tạo điều kiện để các loại vi khuẩn phát triển.
Đối với trường hợp đã mua quá nhiều thực phẩm thì bạn nên phân loại để cất trữ hợp lý. Thực phẩm tươi sống thì nên cho vào bao kín và cất trong ngăn đông. Ngăn mát thì nên dùng cất trữ rau, củ, hoa quả hoặc thực phẩm đã nấu chín. Trong trường hợp rau củ quả dùng trong ngày thì bạn có thể để ở nhiệt độ thường bên ngoài cũng được, như vậy sẽ giảm bớt gánh nặng cho tủ lạnh.
Lưu trữ thực phẩm quá lâu
Thực phẩm càng để lâu thì sẽ càng mất đi chất dinh dưỡng vốn có bên trong. Nếu bạn không quá bận rộn thì chỉ cần dự trữ thực phẩm trong một tuần là được. Cũng cần lưu ý là các loại rau xanh thông thường chỉ có thể bảo quản tối đa là 4 ngày. Nếu gia đình bạn chuyên sử dụng rau xanh thì nên chịu khó đi mua thường xuyên, như vậy sẽ đảm bảo được chất lượng dinh dưỡng tốt nhất.
Thực phẩm không được làm sạch và cấp đông sai cách
Trong quá trình vận chuyển và mua bán, thực phẩm rất dễ bị nhiễm khuẩn. Khi mua về cần phải làm sạch kỹ lưỡng trước khi cho vào tủ lạnh. Dù là rau của quả hay thịt cá đều cần sơ chế và làm sạch. Như vậy sẽ giảm thiểu phần nào lượng vi khuẩn bám vào tủ.
Hơn thế nữa là nếu thực phầm đã cấp đông và rả đông rồi thì không được cấp đông lại. Nếu cấp đông lại thì sẽ tạo điều kiện để vi khuẩn sinh sôi và phát triển ở lần rã đông tiếp theo.
Lười lau chùi tủ lạnh
Rất nhiều gia đình thường để đến Tết mới dọn tủ lạnh. Như vậy thực sự không tốt, vì như vậy sẽ tạo điều kiện không những cho vi khuẩn mà còn cho những loài sinh vật khác như kiến, nấm, mốc. Do đó nếu siêng năng thì bạn nên dọn nửa tháng 1 lần , như vậy sẽ tốt hơn cho thực phẩm. Cũng nên loại bỏ những thực phẩm đã hết hạn hoặc hư hỏng để đảm bảo không gian sạch tốt nhất cho tủ
Tin Hot Trong Ngày
- Vì sao ngô có khả năng giúp giảm mỡ máu
- 4 Nhóm người dễ bị ngộ độc khi ăn cua đồng
- 7 Thực phẩm càng ăn càng đói càng xấu
- Top 6 thực phẩm nếu dùng nhiều sẽ hại cho thận
- 5 Loại thực phẩm tốt cho não bộ
- Không nên tùy tiện ăn dứa giảm cân
- Cẩn thận ngộ độc nấm
- Nguyên tắc dinh dưỡng “vàng” của WTO
- Tuyp người không nên ăn nhiều bột yến mạch
- Lợi ích đáng kể từ ớt chuông
- Top 6 chất dinh dưỡng là “kẻ thù” của ung thư
- Aquaponics là gì?
- Nên sử dụng thịt lợn đúng cách
- Cách bảo quản mực, bò, cá thu một nắng
- 7 thói quen ăn uống làm sức khỏe kém