Đăng ký tài khoản dành cho khách hàng mới
Bạn đã có tài khoản
- Trang chủ
- Trẻ nôn ra máu do ăn trứng để qua đêm
Trẻ nôn ra máu do ăn trứng để qua đêm, bác sĩ hướng dẫn cách bảo quản đồ ăn thừa
Vừa qua đã có một trường hợp bé 2 tuổi tại Trung Quốc tự nhiên nôn ra máu nhiều lần. Bé được cấp cứu tại bệnh viện và tính mạng có thể bị đe dọa. Sau 8 ngày điều trị, tình trạng của bé đã có chuyển biến khả quan. Qua xem xét, các bác sĩ cũng đã kết luận nguyên nhân gây ra là do bố mẹ bé đã cho bé ăn trứng vịt muối để qua đêm.
Lý do làm cho các món ăn để qua đêm phát sinh độc tố đó chính là hàm lượng nitrit. Hàm lượng này sẽ tăng lên sau khi các món ăn được để lâu. Nitrit là một chất không mấy thân thiện gì với cơ thể người. Nếu hàm lượng Nitrit quá 0,3-0,5g sẽ gây ngộ độc thậm chí là tử vong nếu quá 3g.
Nhiều gia đình thường có thói quen tiết kiệm và thường giữ lại những món ăn thừa. Tuy nhiên nhiều gia đình không có thói quen đậy kín hoặc hâm nóng lại. Điều này rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe.
Các loại thực phẩm không nên để qua đêm
Có rất nhiều loại thực phẩm chúng ta chỉ nên ăn trong ngày, không nên lưu trữ qua đêm như:
Rau xanh
Rau xanh chứa khá nhều nitrit và nồng độ này sẽ gia tăng nếu rau được để qua đêm. Vì vậy đối với những món rau bạn đừng tiếc nếu còn thừa, nên bỏ chứ đừng để qua đêm.
Nấm
Cũng giống như rau xanh, hàm lượng nitrit có trong nấm sẽ tăng cao. Nếu ăn không hết cũng nên vứt bỏ để tránh các bệnh đường ruột.
Súp
Nấu súp thường mất nhiều thời gian cũng như công sức. Vì lẽ đó mà người ta thường nấu nhiều để lưu trữ trong vài ngày. Thế nhưng súp lại dễ bị kết tủa khi để trong nồi nhôm hoặc sắt. Do đó mà bạn cũng nên lưu ý để phòng tránh.
Sữa đậu nành
Sữa chỉ có thời hạn từi 2-4h ở nhiệt độ phòng, vi khuẩn sẽ tăng nhanh sau khoảng thời gian này. Nên uống càng sớm càng tốt hoặc có thể đun sôi để nguội và bảo quản trong tủ lạnh.
Phương pháp bảo quản thực phẩm qua đêm - Chị em nội trợ nên lưu ý
Lưu trữ trong tủ lạnh
Dù nhiệt độ bên ngoài như thế nào thì vẫn cần để thực phẩm trong tủ lạnh. Nên gói kín để đảm bảo không để vi khuẩn bám vào thực phẩm.
Sử dụng hộp đựng
Để tránh nhiễm khuẩn chéo. Tốt nhất nên lưu trữ các món ăn riêng biệt. Các loại vật dụng phù hợp để đựng thức ăn có thê kể đến như: túi zip, màng bọc thực phẩm, hộp nhựa.
Cần hâm nóng
Bên cạnh lưu trữ hợp lý, thức ăn khi sử dụng cần phải được hâm nóng lại. Lưu ý nhiệt độ phải đạt 100 độ trong hơn 3 phút để loại bỏ vi khuẩn.
Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên
Nếu không chịu khó vệ sinh tủ lạnh thường xuyên sẽ rất dễ tạo điều kiện để vi khuẩn phát triển, đặc biệt là vi khuẩn E.coli
Tốt nhất là nên có thời gian biểu vệ sinh tủ lạnh. Thực phẩm cũng cần được phân loại và sắp xếp ngăn nắp, hạn chế tạo ổ vi khuẩn bên trong tủ lạnh.
Tin Hot Trong Ngày
- Vì sao ngô có khả năng giúp giảm mỡ máu
- 4 Nhóm người dễ bị ngộ độc khi ăn cua đồng
- 7 Thực phẩm càng ăn càng đói càng xấu
- Top 6 thực phẩm nếu dùng nhiều sẽ hại cho thận
- 5 Loại thực phẩm tốt cho não bộ
- Không nên tùy tiện ăn dứa giảm cân
- Cẩn thận ngộ độc nấm
- Nguyên tắc dinh dưỡng “vàng” của WTO
- Tuyp người không nên ăn nhiều bột yến mạch
- Lợi ích đáng kể từ ớt chuông
- Top 6 chất dinh dưỡng là “kẻ thù” của ung thư
- Aquaponics là gì?
- Nên sử dụng thịt lợn đúng cách
- Cách bảo quản mực, bò, cá thu một nắng
- 7 thói quen ăn uống làm sức khỏe kém