Đăng ký tài khoản dành cho khách hàng mới
Bạn đã có tài khoản
- Trang chủ
- Những người không phù hợp ăn cá
Cá là loại thực phẩm rất bổ dưỡng và cung cấp nhiều loại viatmin đặc biệt cung cấp DHA có lợi cho cơ thể. Tuy có nhiều lợi là thế nhưng không phải ai cũng có thể ăn cá được. Như nhiều trường hợp dưới đây nên cẩn thận khi chọn cá làm thực phẩm.
Bệnh nhân gout
Cá thường chứa rất nhiều purine và chúng sẽ phân hủy thành acid uric và sẽ làm bệnh nhân tăng nguy cơ làm bệnh tình trầm trọng.
Bệnh nhân rối loạn tiêu hóa
Nếu bạn bị rối loạn tiêu hóa thì cá xem ra cũng không phù hợp với bạn. Do chứa nhiều đạm nên nếu ăn các với lượng lớn co thể làm bạn khó chịu, đau bụng thậm chí là bị sốt.
Dị ứng với cá
Nếu bị di ứng với những biểu hiện như ngứa, nổi mề đay, nôn ói, phù nề, hắt hơi thì không nên ăn cá cũng như những loại hải sản khác như tôm, cua, ghẹ ốc biển,...
Người mắc các bệnh về thận, gan xương khớp.
Lượng protein cao ở cá đòi hỏi nhiều thời gian chuyển hóa. Hơn nữa cá trích, cá ngừ, cá mòi có thể khiến tình trạng bệnh xấu đi. Lượng protein, sắt, kẽm nhưng quá nhiều sẽ khiến bệnh nhân đau khớp và sưng tấy.
Tin Hot Trong Ngày
- Vì sao ngô có khả năng giúp giảm mỡ máu
- Top 3 bộ phận của cá không nên ăn
- Top 7 thực phẩm giúp làn da đẹp
- Top 4 nhóm người không nên ăn mít
- Top 5 thực phẩm có hại cho hệ tiêu hóa
- Khói nhang, hương trầm có hại hay không
- Top 5 loại cá gây ngộ độc ung thư không nên ăn
- 4 Nhóm người dễ bị ngộ độc khi ăn cua đồng
- 7 Thực phẩm càng ăn càng đói càng xấu
- Ăn khuya thật sự là thói quen không tốt
- Top 6 thực phẩm nếu dùng nhiều sẽ hại cho thận
- Top 6 thực phẩm cần tránh khi bị cảm
- 5 Loại thực phẩm tốt cho não bộ
- Không nên tùy tiện ăn dứa giảm cân
- Cẩn thận ngộ độc nấm