Đăng ký tài khoản dành cho khách hàng mới
Bạn đã có tài khoản
- Trang chủ
- Top 3 bộ phận của cá không nên ăn
Cá là loài ăn tạp sống dưới nước và rất dễ bị nhiễm độc tố . Tuy cá chứa nhiều omaga 3 và các chất dih dưỡng nhưng có một vài bộ phận rất dễ nhiễm độc tố, bạn nên hạn chế ăn và xử lý thật kỹ.
Ruột cá
Ruột cá có thể nói là bộ phận bẩn nhất của cá. Bộ phận này rất dễ nhiễm các loại ký sinh trùng như những loài sán, giun hay vi sinh vật có độc tố. Ăn trúng ruột cá nhiễm ký sinh sẽ gây hại cho gan cũng như các cơ quan khác.
Ở nước ta thì ruột cá cũng là món ăn ưa thích của nhiều người cho nên nếu ăn cần phải xử lý thật kỹ. Cần rửa sạch bằng muối, nấu thật kỹ bằng nước sôi để hạn chế tối thiểu nguy cơ nhiễm ký sinh trùng.
Mật cá
Mật cá cũng cung cấp các men, enzym có lợi, tuy nhiên cũng chứa nhiều những loại độc tố như tetrodotoxin ảnh hưởng đến hệ thần kinh, suy hô hấp. Ăn mật cá rất dễ bị trúng độc , sốc nhiễm khuẩn, mật cá nếu ủ rượu có thể sẽ tồn dư những độc tố, bạn nên tránh sử dụng
Não cá
Não cá và mắt cá tốt do chứa nhiều chất béo tốt có lợi cho sự phát triển não ở lứa tuổi nhỏ và giảm sa sút trí tuệ ở người già.
Tuy nhiên những loại cá sống ở đầng đáy rất dễ nhiễm các kim loại nặng vì vậy mà bạn nên hạn chế dùng. Những loại cá hay sống ở tầng đáy là : cá ngừ, cá kiếm, cá vược, cá kình,..
Mẹo chọn cá
Nên chọn cá tươi như có mang đỏ, thân cứng, ấn vào lát cắt thấy cứng và dinh dính là cá tươi, ngược lại cá ươn sẽ có mang màu gạch cũ, mềm nhũn, chảy nước,..
Cá tươi sẽ có màu mắt sáng trong da lấp lánh có mùi không quá tanh.