Đăng ký tài khoản dành cho khách hàng mới
Bạn đã có tài khoản
- Trang chủ
- Lưu ý rau muống nhiễm hóa chất
Trong y khoa, rau muống có tác dụng giảm cholesterol, giảm say nắng, điều trị vàng da và các vấn đề về gan, ngăn ngừa bệnh tim, giảm béo giúp thon gọn cho chị em phụ nữ. Rau muống cũng có lợi cho mắt, tóc, da, tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa ung thư…
Trong ẩm thực Việt thì rau muống là món ăn vừa dân dã vừa bổ dưỡng cũng được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Tuy nhiên loại rau này do được nhiều hộ dân trồng không kiểm soát dưới kênh rạch nên rất dễ bị nhiễm hóa chất.
Hơn thế nữa để làm lợi hơn trong kinh doanh, nhiều hộ dân đã sử dụng thêm chất cấm, chất kích thích tăng trưởng để rau lớn nhanh, mọc dày đẹp. Điều này không chỉ làm cho những chất dinh dưỡng có trong rau muống bị mất đi mà còn gây độc hại cho người sử dụng.
Theo khuyến cáo mới nhất của bộ y tế thì rau muống là loại rau dẫn đầu trong những nhóm rau có nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm. Việc trồng rau ở nơi cống rạch gần nơi xả thải hoặc lạm dụng thuốc trừ chất, thuốc kích phọt đều là những nguyên nhân làm rau bị nhiễm độc cao.
Ăn rau muống sạch rất đảm bảo vệ sinh và an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên nếu ăn rau bẩn thì sẽ rước bệnh vào người. Do đó cần lựa chọn rau kỹ lưỡng, tránh mua rau có nguồn gốc không an toàn.
Bí quyết lựa rau muống an toàn
Chỉ cần dựa theo những đặc điểm sau đây thì chúng ta đã có thể mua được rau muống sạch để chế biến
- Rau có thân to, lá bóng, nhìn non và óng nước thì có khả năng đã được tưới thuốc quá nhiều
- Thông nếu hấp thị nhiều kim loại thì phần lá sẽ có màu xanh đậm. Bên cạnh đó thân rau nếu nhiễm chì thường có thân to hơn bình thường và khi rửa sẽ nổi bong bóng nhiều.
- Rau muống chứa nhiều chất kích thích tăng trưởng thường mất nhiều thời gian để luộc chín. Nếu bẻ rau thì cũng ít có nhựa chảy ra.
- Nếu nước luộc rau có màu đen thì có thể rau đã bị bón quá nhiều đạm. Nếu nước rau lúc luộc có màu xanh nhạt. Sau khi luộc xong thì lại có màu xanh đen thì chứng tỏ bên tỏng rau có hóa chất.
- Rau muống có thân to mập bất thường. Thân rau giòn, lá xanh đen, khi hái rau không có nhựa dính. Rau bị tiêm chất thường không để được lâu, chỉ từ sáng đến tối là đã bị úa vàng, thối nát không ăn được.
- Rau muống sạch sau khi luộc có vị ngon ngọt tự nhiên, nước rau có màu xanh nhạt, thanh mát.
- Rau muống sạch thường chảy nhựa khi hái, lá xanh tự nhiên nhiều đốm sâu,
Tin Hot Trong Ngày
- Vì sao ngô có khả năng giúp giảm mỡ máu
- 4 Nhóm người dễ bị ngộ độc khi ăn cua đồng
- 7 Thực phẩm càng ăn càng đói càng xấu
- Top 6 thực phẩm nếu dùng nhiều sẽ hại cho thận
- 5 Loại thực phẩm tốt cho não bộ
- Không nên tùy tiện ăn dứa giảm cân
- Cẩn thận ngộ độc nấm
- Nguyên tắc dinh dưỡng “vàng” của WTO
- Tuyp người không nên ăn nhiều bột yến mạch
- Lợi ích đáng kể từ ớt chuông
- Top 6 chất dinh dưỡng là “kẻ thù” của ung thư
- Aquaponics là gì?
- Nên sử dụng thịt lợn đúng cách
- Cách bảo quản mực, bò, cá thu một nắng
- 7 thói quen ăn uống làm sức khỏe kém