Đăng ký tài khoản dành cho khách hàng mới
Bạn đã có tài khoản
- Trang chủ
- Cách chọn rau củ, trái cây sạch tươi ngon
Rau củ quả hiện nay rất dễ nhiễm độc. Lý do có thể đến từ việc lạm dụng các loại hóa chất, thuốc phun cũng như chất kích thích tăng trưởng, chất ép chín. Nếu không biết cách chọn lựa sẽ dễ chọn phải những loại trái cây nhiễm hóa chất và rước bệnh vào người.
Bên cạnh chuyện ăn ngon thì lựa ngon cũng là công việc khiến chị em phụ nữ đau đầu. Tuy có thể mua được những sản phẩm chất lượng ở những cửa hàng uy tín. Tuy nhiên mọi người cũng cần trang bị thêm một vài kinh nghiệm trong việc lựa chọn trái cây, rau,củ.
Chọn rau củ theo hình dáng
Các loại rau quả tươi sẽ có bề ngoài lành lặn, không bị trầy, dập, thâm nhũn. Lưu ý thêm những loại rau bị phun kích thích sẽ có phần lá xanh không bình thường, thân to mập, nếu để lâu sẽ bị héo, rũ.
Không nên chọn những trái quá lớn, có vết nứt dọc theo thân. Cũng nên tránh những trái có hình dáng mập mạp, nên chọn trái vừa phải.
Dựa theo màu sắc
Nên chọn trái cây có màu sắc tự nhiên, nên loại bỏ các loại củ quả màu xanh đậm hoặc có màu bất thường.
Với các loại rau ăn lá cũng vậy. Không nên chọn loại có màu xanh đậm bất thường. Thay vào đó chúng ta nên chọn loại có màu nhạt và thân rau nhìn bình thường.
Riêng đối với củ thì không nên chọn loại quá bóng, quá mướt.
Vết lạ
Thông thường nếu rau củ quả nhiễm hóa chất hoặc lạm dùng hóa chất kích thích sẽ tồn đọng những chất lạ ở lá, cuống, núm quả. Cũng xuất hiện những vết lấm, vết trắng, lạ ở rau, củ. Nếu thấy những dâu hiệu này thì bạn không nên mua.
Lựa chọn qua mùi
Mỗi loại rau củ sẽ có mùi đặc trưng cho từng loại. Nếu ngửi thấy mùi lạ hay mùi hóa chất thì bạn không nên lựa chọn. Rau củ có thể đã cũ nhưng người bán cố tình dùng hóa chất để trông tươi ngon.
Áp dụng thực tế cho vài loại rau củ cụ thể
- Rau muống: Không nên chọn rau có lá xanh đen, thân to hoặc vươn dài bất thường. Nên chọn rau có ngọn nhỏ, có mủ.
- Đu đủ: nên chọn loại có màu vàng, có độ cứng
- Xà lách: Nên chọn loại xanh non, còn cứng
- Su hào: Chọn loại có cuống lá hơi lõm, củ còn xanh tươi
- Mướp đắng: Chọn quả tom gai nở
- Khoai môn: chọn khoai có kích thước không quá to, quá nhỏ, bên trong trắng đục.
- Giá đỗ: Chọn giá có kích thước vừa, không quá tom không có mùi lạ, không quá trắng.
Tin Hot Trong Ngày
- Vì sao ngô có khả năng giúp giảm mỡ máu
- 4 Nhóm người dễ bị ngộ độc khi ăn cua đồng
- 7 Thực phẩm càng ăn càng đói càng xấu
- Top 6 thực phẩm nếu dùng nhiều sẽ hại cho thận
- 5 Loại thực phẩm tốt cho não bộ
- Không nên tùy tiện ăn dứa giảm cân
- Cẩn thận ngộ độc nấm
- Nguyên tắc dinh dưỡng “vàng” của WTO
- Tuyp người không nên ăn nhiều bột yến mạch
- Lợi ích đáng kể từ ớt chuông
- Top 6 chất dinh dưỡng là “kẻ thù” của ung thư
- Aquaponics là gì?
- Nên sử dụng thịt lợn đúng cách
- Cách bảo quản mực, bò, cá thu một nắng
- 7 thói quen ăn uống làm sức khỏe kém