Đăng ký tài khoản dành cho khách hàng mới
Bạn đã có tài khoản
- Trang chủ
- Lưu ý gì khi ăn khoai tây
Khoai tây vừa là thực thẩm bổ dưỡng cũng là món ăn rất ngon và quen thuộc. Tuy nhiên vẫn cần lưu ý những điều dưới đây để đảm bảo an toàn nhất cho sức khỏe
Dễ làm bạn tăng cân
Điều này cũng là điều dễ hiểu vì bên trong khoai tây có chứa lượng lớn tinh bột. Ngoài ra nếu kết hợp thêm trứng thì sẽ rất dễ gây bép phì.
Dễ gây đầy bụng, khó tiêu
Thông thường phụ nữ mang thai nên hạn chế ăn khoai tây vì những triệu chứng đầy hơi, khó tiêu do khoai tây mang lại.
Khoai tây chiên tăng huyết áp
Khoai tây dù là chiên hay bất kỳ hình thức chế biến nào cũng làm chúng ta tăng huyết áp. Do đó các bệnh nhân tăng huyết áp nên tránh ăn khoai tây.
Chứa độc tố
Khoai tây khi bị héo hoặc mọc mầm đều phát inh độc tố. Solanine và chaconine là hai loại chất độc thường xuất hiện khi khoai bị héo hoặc mọc mầm. Nếu không may ăn phái bạn sẽ bị tiêu chảy, chuột rút nếu nặng hơn thì có thê tử vong.
Có hại đối với người mắc bệnh tiểu đường
Chỉ số đường huyết cao sẽ làm tăng lượng đường tồn tại trong máu và thúc đẩy quá trình sản xuất insulin. Vì vậy những người thuộc nhóm bệnh tiểu đường nên hạn chế các món khoai tây.
Tin Hot Trong Ngày
- Vì sao ngô có khả năng giúp giảm mỡ máu
- Top 4 nhóm người không nên ăn mít
- Top 5 thực phẩm có hại cho hệ tiêu hóa
- Khói nhang, hương trầm có hại hay không
- Cách tự làm trà vỏ vải vỏ nhãn
- 4 Nhóm người dễ bị ngộ độc khi ăn cua đồng
- 7 Thực phẩm càng ăn càng đói càng xấu
- Ăn khuya thật sự là thói quen không tốt
- Top 6 thực phẩm nếu dùng nhiều sẽ hại cho thận
- Top 6 thực phẩm cần tránh khi bị cảm
- 5 Loại thực phẩm tốt cho não bộ
- Không nên tùy tiện ăn dứa giảm cân
- Ba kích bổ tuy nhiên không phải ai sử dụng cũng phù hợp
- Cẩn thận ngộ độc nấm
- Nguyên tắc dinh dưỡng “vàng” của WTO