Đăng ký tài khoản dành cho khách hàng mới
Bạn đã có tài khoản
- Trang chủ
- Giảm nguy cơ mắc bệnh tim nhờ nước ép cà chua
Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã chỉ ra cách đơn giản nhất để giảm huyết áp và các bệnh về tim mạch chính là uống nước ép cà chua đều đặn mỗi ngày.
Nghiên cứu được thực hiện trên 297 nữ giới và 184 nam giới trong khoảng thời gian một năm. Kết quả thống kê cho thấy những người uống trung bình 1 ly nước ép cà chua không muối một ngày có huyết áp ổn định hơn và ít nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.
Thống kê cho thấy 94 người tham gia có huyết áp giảm và những người có nồng độ cholesterol cao cũng có những cải thiện tích cực.
Bên cạnh đó cà chua cũng có nhiều hoạt chất như carotenoids, Lycopene giúp chống oxy hóa và có nhiều lợi ích cho sức khỏe, thậm chi giúp hỗ trợ ngăn ngừa ung thu.
Một vài chuyên gia cũng khuyên vấn đề chính giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch vẫn là chế độ ăn uống và luyện tập lành mạnh. Kết hợp nhiều yếu tố mới giúp sức khỏe cải thiện đáng kể.
Cà chua là trái cây có nguồn gốc Nam Mỹ, sau đó được thuần hóa và trồng nhiều trên thế giới nhờ khả năng lai giống và khả năng sinh trưởng mạnh. Là món ăn phổ biến, cà chua cũng có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như salad, ngâm hoặc nước ép. Cà chua có nhiều axit, giúp cho nó dễ dàng bảo quản và đóng hộp. Cà chua cũng được bảo quản bằng cách phơi dưới ánh nắng mặt trời.
Tin Hot Trong Ngày
- Vì sao ngô có khả năng giúp giảm mỡ máu
- Top 4 nhóm người không nên ăn mít
- Top 5 thực phẩm có hại cho hệ tiêu hóa
- Khói nhang, hương trầm có hại hay không
- Cách tự làm trà vỏ vải vỏ nhãn
- 4 Nhóm người dễ bị ngộ độc khi ăn cua đồng
- 7 Thực phẩm càng ăn càng đói càng xấu
- Ăn khuya thật sự là thói quen không tốt
- Top 6 thực phẩm nếu dùng nhiều sẽ hại cho thận
- Top 6 thực phẩm cần tránh khi bị cảm
- 5 Loại thực phẩm tốt cho não bộ
- Không nên tùy tiện ăn dứa giảm cân
- Ba kích bổ tuy nhiên không phải ai sử dụng cũng phù hợp
- Cẩn thận ngộ độc nấm
- Nguyên tắc dinh dưỡng “vàng” của WTO