Đăng ký tài khoản dành cho khách hàng mới
Bạn đã có tài khoản
- Trang chủ
- Bảo quản rau củ đúng cách, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
Rau củ quả cần phương pháp bảo quản do quá trình bày bán lâu tại các cửa hàng khiến cho hàm lượng dinh dưỡng trong củ quả và các loại rau bị thất thoát đi nhiều.
Nên tách riêng từng loại
Khi mua rau của quả về dù ít hay nhiều thì chúng ta vẫn nên tách riêng từng loại. Để tránh trường hợp nhiều loại sẽ chín trước và làm các loại xung quanh bị hỏng theo.
Tốt nhất bạn nên tách trái cây riêng và rau ăn lá riêng. Cũng cần lưu ý là không nên bảo quản các loại quả , rau trong túi bọc kín.
Đừng rửa chúng
Việc rửa chúng sẽ kích thích hư hỏng cũng như tăng quá trình phát triển các vi sinh vật. Nên nếu ăn liền thì bạn mới rửa còn không thì cứ để đấy.
Mua loại non
Các loại rau củ quả non thường có nhiều chất dinh dưỡng hơn những loại già. Và khi bảo quản những loại quả vẫn tiếp tục chín, do đó nên chọn quả non để quả có thời gian chín.
Cũng không nên cắt rau củ quả rồi mới bảo quản vì vết cắt sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các vi khuẩn xâm nhập.
Tin Hot Trong Ngày
- Vì sao ngô có khả năng giúp giảm mỡ máu
- 4 Nhóm người dễ bị ngộ độc khi ăn cua đồng
- 7 Thực phẩm càng ăn càng đói càng xấu
- Top 6 thực phẩm nếu dùng nhiều sẽ hại cho thận
- 5 Loại thực phẩm tốt cho não bộ
- Không nên tùy tiện ăn dứa giảm cân
- Cẩn thận ngộ độc nấm
- Nguyên tắc dinh dưỡng “vàng” của WTO
- Tuyp người không nên ăn nhiều bột yến mạch
- Lợi ích đáng kể từ ớt chuông
- Top 6 chất dinh dưỡng là “kẻ thù” của ung thư
- Aquaponics là gì?
- Nên sử dụng thịt lợn đúng cách
- Cách bảo quản mực, bò, cá thu một nắng
- 7 thói quen ăn uống làm sức khỏe kém