Đăng ký tài khoản dành cho khách hàng mới
Bạn đã có tài khoản
- Trang chủ
- 5 Thực phẩm không nên cất trong tủ lạnh
Những loại thực phẩm không nên để trong tủ lạnh
Không phải thực phẩm nào cũng có thể cất trữ trong tủ lạnh. Nhiều thực phẩm có thể sẽ ảnh hưởng đến những loại thực phẩm khác. Ví dụ như sầu riêng chẳng hạn, nếu bạn không muốn mọi thứ bị ám mùi sầu riêng thì nên bỏ sầu riêng trong hộp rồi mới cất trong tủ lạnh.
Bên cạnh đó không phải thực phẩm nào cũng thích hợp bảo quản bên trong tủ lạnh. Toppack xin liệt kệ một vài thực phẩm dưới đây để bạn có thể biết và phòng tránh.
Xem thêm >> Sản phẩm bảo quản mứt cà chua bi
Xem thêm >> Sản phẩm chống nấm mốc cho bánh mì
Cà chua
Cà chua là loại nông sản có lớp vỏ rất mỏng. Chính vì sự mỏng manh này mà cà chua rất dễ bị tác động bởi nhiệt độ lạnh. Nhiệt độ thấp có thể sẽ phá hủy màng tế bào của cà chua.
Không những thế, cà chua có thể sẽ không chín khi nấu hoặc bạn phải mất nhiều thời gian để nấu chín. Cách tốt nhất để bảo quản cà chua chính là bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp.
Khoai tây
Khoai tây nếu mọc mầm thì sẽ không thể đem đi chế biến được. Cũng vì lý do này mà đa số chị em khi mua về thường bỏ ngay vào tù lạnh. Đây chính là sai lầm thường mắc phải nhất vì khoai tây sẽ chuyển hóa tinh bột thành đường ở môi trường nhiệt độ thấp.
Điều này làm khoai khi nấu có vị ngọt và dễ cháy đen. Cũng giống như cà chua, khoai tây cần bảo quản ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng là được. Nếu sợ khoai lên mầm bạn có thể để cạnh khoai một vài trái táo chín để kìm hãm quá trình lên mầm của khoai.
Hành tây
Hành tây tương đối nặng mùi so với những loại rau củ khác. Điều này khiến cho các loại thực phẩm khác sẽ dễ bị nhiễm mùi hành tây nếu để chung trong tủ lạnh. Vì vậy chúng ta chỉ cần bảo quản hành ở nơi khô ráo là được.
Trong trường hợp đã lỡ cắt dở, thì có thể gói kín lại và cất trong tủ lạnh. Như vậy sẽ không sợ hành ám mùi những loại thực phẩm khác.
Đào xanh, mơ, mận
Những loại trái cây chưa chín thì cũng không nên cất trữ trong tủ lạnh. Nhiệt độ thấp sẽ ảnh hưởng đến quá trình chín tự nhiên của củ quả.
Nếu trái cây có thể hỏng nếu không ăn hết thì bạn nên để trong tủ lạnh. Nên bọc thật kỹ để tránh bị ám mùi bởi những loại thực phẩm khác.
Bánh mì, bánh bông lan
Thông thường các loại bánh mì hoặc làm từ bột mì sẽ rất dễ khô cứng khi để trong tủ lạnh. Lý do là các cấu trúc tinh bột sẽ thay đổi khi nhiệt độ xuống thấp làm bánh mất đi độ mềm xốp ban đầu.
Tin Hot Trong Ngày
- Vì sao ngô có khả năng giúp giảm mỡ máu
- 4 Nhóm người dễ bị ngộ độc khi ăn cua đồng
- 7 Thực phẩm càng ăn càng đói càng xấu
- Top 6 thực phẩm nếu dùng nhiều sẽ hại cho thận
- 5 Loại thực phẩm tốt cho não bộ
- Không nên tùy tiện ăn dứa giảm cân
- Cẩn thận ngộ độc nấm
- Nguyên tắc dinh dưỡng “vàng” của WTO
- Tuyp người không nên ăn nhiều bột yến mạch
- Lợi ích đáng kể từ ớt chuông
- Top 6 chất dinh dưỡng là “kẻ thù” của ung thư
- Aquaponics là gì?
- Nên sử dụng thịt lợn đúng cách
- Cách bảo quản mực, bò, cá thu một nắng
- 7 thói quen ăn uống làm sức khỏe kém