Đăng ký tài khoản dành cho khách hàng mới
Bạn đã có tài khoản
- Trang chủ
- Nên bảo quản rau, củ, quả trong tủ lạnh như thế nào
Tủ lạnh có thể nói là thiết bị không thể thiếu trong gia đình hiện đại. Nhờ có tủ lạnh mà các loại trái cây rau củ có thể được dữ trữ lâu mà không bị hỏng. Biết là thế, nhưng mà không phải ai cũng biết cách đảm bảo rau củ được tươi ngon lâu ngày trong tủ lạnh.
Phân loại rau củ quả trước
Nên phân loại các loại củ quả trước khi cho vào tủ lạnh. Tuyệt đối đừng gộp chung vì sẽ làm cho rau củ nhanh hỏng.
Nếu có thời gian nên tách riêng cà chua, táo, đu đủ vì đây là những loại quả thường sinh khí Ethylene. Khí này dễ tác động đến những loại rau củ khác như rau cải, cà rốt, cam.
Riêng với dưa leo, dưa chuột rất dễ bị thối, bạn cũng nên tách loại dưa này ra khỏi những loại rau củ khác để tránh lây hỏng khi để chung.
Với những loại có mùi như sầu riêng chẳng hạn, thì bạn nên để trong hộp kín để các loại thực phẩm khác không bị ám mùi.
Cũng nên sử dụng túi lưới và túi giấy để bảo quản củ quá tốt hơn. Nếu không có túi lưới thì bạn dùng túi nylong có cắt lỗ nhỏ cũng được. Nên tránh chèn ép để rau không dập.
Nhiệt độ phù hợp
Thật may mắn là các loại tủ lạnh thông minh hiện nay có tích hợp chức năng điều chỉnh nhiệt độ. abnj cũng nên quan tâm để rau củ quả được lưu trữ ở nhiệt độ phù hợp nhất.
Nhiệt độ phù hợp để bảo quản rau củ là 1-4 độ C, trái cây là 3,3 độ C - 5,6 độ C. Đây là những khung nhiệt độ kìm hãm được sự phát triển của sinh vật và vi khuẩn. Nhiệt độ cao hơn sẽ làm vi khuẩn dễ phát triển trong khi đó nhiệt độ thấp hơn sẽ làm các chất dinh dưỡng bị phá hủy.
Rau củ cần phải ráo nước trước khi cho vào tủ lạnh.
Nếu lười thì bạn để rau củ y nguyên như vậy cho vào bịch rồi bỏ vào tủ lạnh cũng được. Hoặc bạn có thể rửa qua trước với nước sạch. Như vậy sẽ giúp tủ lạnh không tích tụ mùi và vi khuẩn quá nhiều. Lưu ý là nên để ráo để rau củ không bị thối.
Cũng cần lưu ý đến những loại rau như rau dền, rau mồng tơi, rau muống, rau ngót. Đay là những loại rau không nên rửa. Nếu quá bẩn thì chỉ nên rửa nhẹ nhàng, để ráo rồi cho vào túi giấy để trữ trong tủ lạnh.
Riêng với nấm tươi thì bạn nên cẩn thận tránh làm dập nát. Với su, cà rốt chúng ta có thể trữ đến 10 ngày. Nhưng dù sao thì vẫn nên dùng sớm để có sự tươi ngon nhất.
Những loại rau củ không nên để trong tủ lạnh
Chuối và khoai lang là hai loại không nên để trong tủ. Nhiệt độ mát sẽ làm chúng mất đi dinh dưỡng, Hơn nữa,khoai dễ bị cứng và chuối cũng dễ bị thâm khi để ra ngoài. Cũng nên lưu ý một vài loại củ quả sau khi chín rồi mới để vào tủ lạnh như hồng xiêm, na, bơ.
Tin Hot Trong Ngày
- Vì sao ngô có khả năng giúp giảm mỡ máu
- 4 Nhóm người dễ bị ngộ độc khi ăn cua đồng
- 7 Thực phẩm càng ăn càng đói càng xấu
- Top 6 thực phẩm nếu dùng nhiều sẽ hại cho thận
- 5 Loại thực phẩm tốt cho não bộ
- Không nên tùy tiện ăn dứa giảm cân
- Cẩn thận ngộ độc nấm
- Nguyên tắc dinh dưỡng “vàng” của WTO
- Tuyp người không nên ăn nhiều bột yến mạch
- Lợi ích đáng kể từ ớt chuông
- Top 6 chất dinh dưỡng là “kẻ thù” của ung thư
- Aquaponics là gì?
- Nên sử dụng thịt lợn đúng cách
- Cách bảo quản mực, bò, cá thu một nắng
- 7 thói quen ăn uống làm sức khỏe kém