Đăng ký tài khoản dành cho khách hàng mới
Bạn đã có tài khoản
- Trang chủ
- Sai lầm khi cấp đông thịt nhiều người hay gặp phải
Cấp đông thịt là cách bào quản tốt nhất, với cách bảo quản này, thịt vẫn giữ được chất lượng. Tuy nhiên nếu thực hiện phương pháp cấp đông sai cách thì sẽ có hại cho người sử dụng.
Về mặt lý thuyết thì thịt có thể được đông lạnh lên đến 30 thậm chí là 40 năm. Tuy nhiên đây là điều kiện đông lạnh lý tưởng mà các kho lớn mới có thể áp dụng.
Thực tế thì khi cấp đông tại gia đình, chúng ta thường gói thịt bằng nilon và để trong ngăn đá tủ lạnh, ngăn đá cũng thường xuyên được mở. Do đó điều kiện và nhiệt độ bảo quản không đủ để bảo quản đến con số chục năm như vậy. Thông thường nếu để ngăn đá tủ lạnh thì không được để quá 4 tháng.
Đông đá thực tế tại nhà cũng khiến thực phẩm bị mất đi các loại vitamin cũng như nguyên tố khác, protein cũng bị biến chất.
Khi rã đông thì các loại vi khuẩn cũng phát triển ở mức bùng phát nhiều hơn lúc ban đầu.
Để hạn chế những yếu tố trên cách tốt nhất là sử dụng thịt sạch và an toàn từ nơi uy tín. Thịt khi mua cần đạt nhiều chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.
Hiện tại cũng không quá cấp thiết đến độ mua lượng thịt heo nhiều để tích trữ ngăn đông. Nên mua lượng thịt vừa phải như vậy sẽ tốt cho sức khỏe của gia đình
Tin Hot Trong Ngày
- Vì sao ngô có khả năng giúp giảm mỡ máu
- 4 Nhóm người dễ bị ngộ độc khi ăn cua đồng
- 7 Thực phẩm càng ăn càng đói càng xấu
- Top 6 thực phẩm nếu dùng nhiều sẽ hại cho thận
- 5 Loại thực phẩm tốt cho não bộ
- Không nên tùy tiện ăn dứa giảm cân
- Cẩn thận ngộ độc nấm
- Nguyên tắc dinh dưỡng “vàng” của WTO
- Tuyp người không nên ăn nhiều bột yến mạch
- Lợi ích đáng kể từ ớt chuông
- Top 6 chất dinh dưỡng là “kẻ thù” của ung thư
- Lưu ý phòng bệnh nếu dùng máy lạnh nơi công sở
- Aquaponics là gì?
- Dưa muối lợi và hại như thế nào?
- Nên sử dụng thịt lợn đúng cách