Đăng ký tài khoản dành cho khách hàng mới
Bạn đã có tài khoản
- Trang chủ
- Lợi ích đáng kể đến từ chất chống oxy hóa
Chất chống oxy hóa mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể chúng ta. Chúng là các chất thiết yếu trong việc công kích các gốc tự do và làm tăng sức khỏe tổng thể lên.
Các gốc tự do hay còn gọi là những phân tử thiếu hụt electron thường sẽ tác động xấu đến khả năng hoạt động. Để không để tế bào bị thương tổn, cơ thể cần đến các chống oxy hóa.
Chất chống oxy hóa trong thực tế có đến cả trăm loại và mỗi loại có những tính năng tương tác khác nhau. Cách tốt nhất là nên kết hợp nhiều loại thực phẩm để có được nhiều loại chất chống oxy hóa nhất.
Các chống oxy hóa thường thấy là
Selen
Mangan
Zeaxanthin
Beta-carotene
Lycopene
Lutein
Quen thuộc nhất vẫn là những cái tên như Vitamin A, C, E. Ngoài ra thì chúng ta có thể kể thêm như flavonoid, flavones, catechin, polyphenol và phytoestrogen.
Cơ thể chúng ta có thể sản ính ra được nhưng cách hữu hiệu nhất vẫn là bổ sung từ thực phẩm. Trái cây và rau xanh là nhóm thực phẩm cung cấp chất chống oxy hóa nhiều nhất cho cơ thể.
Sữa trứng và gan chứa nhiều vitamin A, rau xanh chứa nhiều Vitamin E, và Vitamin C thì có hầu hết trong các loại trái cây, rau củ quả.
Tin Hot Trong Ngày
- Vì sao ngô có khả năng giúp giảm mỡ máu
- Top 7 lý do nên ăn cải bó xôi thường xuyên
- 4 Nhóm người dễ bị ngộ độc khi ăn cua đồng
- 7 Thực phẩm càng ăn càng đói càng xấu
- Top 6 thực phẩm nếu dùng nhiều sẽ hại cho thận
- 5 Loại thực phẩm tốt cho não bộ
- Không nên tùy tiện ăn dứa giảm cân
- Cẩn thận ngộ độc nấm
- Nguyên tắc dinh dưỡng “vàng” của WTO
- Tuyp người không nên ăn nhiều bột yến mạch
- Lợi ích đáng kể từ ớt chuông
- Top 6 chất dinh dưỡng là “kẻ thù” của ung thư
- Lưu ý phòng bệnh nếu dùng máy lạnh nơi công sở
- Aquaponics là gì?
- Nên sử dụng thịt lợn đúng cách