Đăng ký tài khoản dành cho khách hàng mới
Bạn đã có tài khoản
- Trang chủ
- Vì sao không nên kết hợp đậu nành với hành lá
Hành lá và đậu nành tuyệt đối không được kết hợp với nhau trong chế biến. Nếu kết hợp trong chế biến thì sẽ ảnh hưởng đến quá trình hấp thu canxi và tạo kết tủa trong dạ dày.
Hiện tượng này được lý giải như sau. Nguyên nhân là do trong đậu nàng chứa nhiều protein và canxi trong khi hành lá lại chứa nhiều axit oxalic. Khi kết hợp hai thực phẩm này với nhau thì các chất này sẽ phản ứng trong quá trình chế biến. Axit oxalic sẽ phân hủy canxi và tạo kết tủa.
Hành lá là gia vị thường thấy trong các món ăn gia đình Việt. Vì là gia vị nếu nhiều người có thói quen sử dụng tùy tiện. Như dùng hành lá cho tất cả các món ăn.
Nếu như loại thực phẩm nào chứa nhiều canxi thì lời khuyên là nên hạn chế dùng hành lá cho món đó. Đậu nành là loại thực phẩm điển hình không phù hợp kết hợp với hành lá.
Tin Hot Trong Ngày
- Vì sao ngô có khả năng giúp giảm mỡ máu
- Top 8 lợi ích mà đậu phộng mang lại cho sức khỏe
- Top 7 thực phẩm không dùng chung với tôm
- Top 4 nhóm người không nên ăn mít
- Top 5 thực phẩm có hại cho hệ tiêu hóa
- Khói nhang, hương trầm có hại hay không
- 4 Nhóm người dễ bị ngộ độc khi ăn cua đồng
- 7 Thực phẩm càng ăn càng đói càng xấu
- Ăn khuya thật sự là thói quen không tốt
- Top 6 thực phẩm nếu dùng nhiều sẽ hại cho thận
- Top 6 thực phẩm cần tránh khi bị cảm
- 5 Loại thực phẩm tốt cho não bộ
- Không nên tùy tiện ăn dứa giảm cân
- Cẩn thận ngộ độc nấm
- Nguyên tắc dinh dưỡng “vàng” của WTO