Đăng ký tài khoản dành cho khách hàng mới
Bạn đã có tài khoản
- Trang chủ
- Vì sao hải sản lại kị nhân sâm và vang đỏ
Hải sản và nhân sâm đều rất tốt cho nam giới. Tuy nhiên vì sao hải sản, nhân sâm cùng vang đỏ không thể kết hợp được với nhau
Trong hải sản chứa nhiều khoáng chất và nhân sâm cũng là vị thuốc quý, tuy nhiên chúng lại nằm ở hai thái cực không trung hòa được. Hải sản mang tính hàn trong khi nhân sâm lại mang tính ấm. DO hai đặc tính này quá mạnh nên không phù hợp sử dụng chung với nhau. Do đó nếu đã ăn hải sản thì không nên sử dụng rượu nhân sâm.
Trong khi hải sản nếu ăn chung với vang đỏ thì sẽ chua và có vị tanh. Lý do là do rượu vang có nhiều acid và tannin sẽ làm phá hủy các phân tử chất béo làm giảm hương vị hải sản.
Tuy nhiên rượu vang trắng lại rất phù hợp và làm cho hải sản có hương vị ngon hơn. Lý do là rượu vang trắng có hàm lượng thấp sắt, không chát, hương vị lại nhẹ nhàng nên rất thường được dùng trong các bữa tiệc hải sản.
Theo nhiều chuyên gia thì rượu vang nếu uống hợp lý thì cũng tốt cho sức khỏe nhờ khả năng điều hòa nhịp tim, tăng cường sức đề kháng, giúp làm giảm các nguy cơ đột quị, làm đẹp da.
Hải sản do chứa nhiều chất gây dị ứng nên rất nhiều trường hợp ghi nhận di ứng thậm chí còn gây ngộ độc. Trong khi rượu có thể biến thành dung môi đưa các chất đến các cơ quan trong cơ thể rất nhanh. Vì vậy nên cẩn trọng trong sự kết hợp hải sản, nhân sâm và rượu vang