Đăng ký tài khoản dành cho khách hàng mới
Bạn đã có tài khoản
- Trang chủ
- Lưu ý gì khi ăn tôm hùm
Vì sao mà các nhà hàng chỉ thường phục vụ món tôm hùm theo suất khoảng 400 gram. Cũng không hẳn là do tôm hùm mắc mà là do tôm có nhiều cholesterol.
Tôm hùm cung cấp rất nhiều khoáng chất như kẽm, selen, kali, phốt pho, vitamin B, Tôm hùm cũng chứa rất ít thủy ngân. 1 con tôm hùm 850g sẽ có 19g đạm, 89 calo, ít hơn 1g béo nên đây là món ăn giàu nạc ít béo phù hợp để tẩm bổ.
Các món ăn từ tôm hùm mà bạn có thể tham khảo
Cháo tôm hùm
Nếu bạn chưa có kinh nghiệm xử lý tôm hùm thì có thể nấu cháo tôm hùm. Món cháo tôm hùm không chỉ dễ ăn mà còn chứa nhiều dinh dưỡng. Nếu buổi tối hay thời tiết se lạnh thì một bát cháo bổ dưỡng nóng hổi là một món ăn rất tuyệt vời.
Tôm hùm hấp bia
Hoặc nếu lười chế biến cầu kỳ thì bạn có thể làm món tôm hùm hấp bia. Món này quá dễ thực hiện, bạn có thể thêm sả đập dập lót dưới đáy nồi và hấp tôm trong khoảng 12 -15 phút.
Tôm hùm bỏ lò phomai
Phô mai Mozzarella hảo hạng nếu kết hợp với tôm hùm thì còn gì bằng. Lớp phô mai Mozzarella sánh mịn, mềm mại, phủ đều bên ngoài cuộn thịt tôm săn chắc khiến thịt tôm đậm đà, ngậy nhưng không béo. Đẳng cấp của tôm hùm nướng phô mai mà những chuyên gia ẩm thực nổi tiếng nhất cũng mong được thưởng thức chính là như vậy.
Tôm hùm Sashimi
Đây cũng là cách chế biến tôm hùm không gây ngấy , vị ngọt tự nhiên kết hợp với gia vị sẽ khiến bạn ăn một lần nhớ mãi không thôi Cách làm tôm hùm Sashimi cũng khá đơn giản, quan trọng là bạn phải biết kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu và nêm nếm gia vị vừa phải để phù hợp với khẩu vị của từng người.