Đăng ký tài khoản dành cho khách hàng mới
Bạn đã có tài khoản
- Trang chủ
- Tại sao nhiều người không uống sữa được
Trong sữa có một dạng đường là lactose, ở mỗi người sẽ có khả năng phân giải loại đường này khác nhau. Và có nhiều người không phân giải được cũng không tiêu hóa được. Loại đường này không chỉ có mặt trong sữa và nhiều loại thực phẩm từ sữa như phô mai, kem chẳng hạn.
Ruột non của cơ thể sẽ sản xuất ra loại enzym có tên là lactase. Lactase sẽ phân hủy đường thành glucose sau đó sẽ được hấp thu vào cơ thể.
Vấn đề là mỗi người sẽ có cơ chế sản sinh ra lượng Lactase không giống nhau. Thậm chí nhiều người cũng không sản sinh ra loại enzym này. Điều này dẫn đến đường không được phân hủy tại ruột non mà tiếp tục được đưa đến ruột già. Hàng tỷ vi khuẩn sẽ phá vỡ chúng điều này làm bạn bị tiêu chảy hoặc đầy hơi, nhói bụng khi uống sữa hoặc sử dụng các sản phẩm từ sữa.
Bình thường rất hiếm trường hợp khi mới sinh đã không sản sinh ra lactase. Tuy nhiên thì cơ chế sản sinh ra loại enzym này thường giảm dần theo tuổi tác. Nhiều người sau thực hiện phẩu thuật hoặc các bệnh liên quan có thể sẽ giảm đi cơ chế sản sinh lactase
Nếu bạn gặp phải các vấn đề khi uống sữa thì bạn nên hạn chế dùng. Các loại sữa chua và phô mai để lâu thường dễ tiêu hóa hơn do các chất lactose đã bị phân hủy tương đối nhiều.
Tin Hot Trong Ngày
- Vì sao ngô có khả năng giúp giảm mỡ máu
- Top 4 nhóm người không nên ăn mít
- Top 4 điều cần lưu ý khi ăn phô mai
- Top 5 thực phẩm có hại cho hệ tiêu hóa
- Khói nhang, hương trầm có hại hay không
- 4 Nhóm người dễ bị ngộ độc khi ăn cua đồng
- 7 Thực phẩm càng ăn càng đói càng xấu
- Ăn khuya thật sự là thói quen không tốt
- Top 6 thực phẩm nếu dùng nhiều sẽ hại cho thận
- Top 6 thực phẩm cần tránh khi bị cảm
- 5 Loại thực phẩm tốt cho não bộ
- Không nên tùy tiện ăn dứa giảm cân
- Cẩn thận ngộ độc nấm
- Nguyên tắc dinh dưỡng “vàng” của WTO
- Tuyp người không nên ăn nhiều bột yến mạch