Đăng ký tài khoản dành cho khách hàng mới
Bạn đã có tài khoản
- Trang chủ
- Nên ăn trứng gà sống hay chín
Trứng gà là món ăn rất bổ dưỡng tuy nhiên nên ăn trứng sống hay trứng chín là câu hỏi mà nhiều bạn đọc quan tâm.
Theo các chuyên gia thì ăn trứng gà vừa chín tới là tốt nhất vì trứng gà sống rất khó hấp thu. Trứng sống rất khó tiêu và khó hấp thu, cơ thể chúng ta chỉ hấp thu 50% lượng protein từ trứng sống.
Phần khó hấp thu vào cơ thể người nhất chính là lòng trắng. Ngoài ra thì ăn trứng sống lâu ngày cũng làm mất ngủ và rụng tóc. Người mắc bệnh đường ruột và trẻ em không nên ăn trứng sống.
Bên cạnh đó thì ăn trứng quá chín thì sẽ mất đi nhiều chất chống oxy hóa, viatmin A và acid béo. Lòng đỏ cũng sẽ khó tiêu khi luộc quá chín. Vì vậy với lòng đỏ chúng ta có thể ăn tái để bảo toàn dinh dưỡng.
Tỷ lệ hấp thu và tiêu hóa của trứng gà sống là 40%, ở trứng luộc là 100%, trứng rán là 98,5%, rán già là 81%, ốp la, 85%. Cách tốt nhất là ăn trứng luộc chín vừa tới, như thế sẽ đảm bảo các chất dinh dưỡng và vitamin.
Tin Hot Trong Ngày
- Vì sao ngô có khả năng giúp giảm mỡ máu
- Top 10 các trường hợp không được ăn tỏi
- Top 4 nhóm người không nên ăn mít
- Top 5 thực phẩm có hại cho hệ tiêu hóa
- Khói nhang, hương trầm có hại hay không
- 4 Nhóm người dễ bị ngộ độc khi ăn cua đồng
- 7 Thực phẩm càng ăn càng đói càng xấu
- Ăn khuya thật sự là thói quen không tốt
- Top 6 thực phẩm nếu dùng nhiều sẽ hại cho thận
- Top 6 thực phẩm cần tránh khi bị cảm
- 5 Loại thực phẩm tốt cho não bộ
- Không nên tùy tiện ăn dứa giảm cân
- Cẩn thận ngộ độc nấm
- Nguyên tắc dinh dưỡng “vàng” của WTO
- Tuyp người không nên ăn nhiều bột yến mạch