Đăng ký tài khoản dành cho khách hàng mới
Bạn đã có tài khoản
- Trang chủ
- Lợi ích tuyệt vời của đậu phộng
Không chỉ là món ăn chơi mỗi lần họp mặt hay là phụ liệu trong nhiều món ăn nước nhà. Đậu phộng cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp chống lão hóa, giảm mỡ máu và thúc đẩy tế bào tăng trưởng.
Chống lão hóa cực mạnh
Chất catechin có bên trong có bên trong đậu phộng có tác dụng chống lão hóa cực kỳ cao. Lysin có trong đậu phộng cũng ngăn ngừa hiện tượng lão hóa nhanh của các cơ quan trong cơ thể. Nhờ hai chất này mà đậu phộng được xem là món ăn trường thọ, các nhà sư rất thích dùng không phải vì họ ăn chay mà quả thật đậu phộng mang lại rất nhiều lợi ích.
Kiểm soát sự thèm ăn
Không những chứa nhiều dinh dưỡng, đậu phộng còn được biết đến với khả năng làm giảm cảm giác thèm ăn. Nếu bạn đang muốn giảm cân có thể ăn đậu phộng vào bữa sáng.
Tốt cho sức khỏe
Đậu phộng chứa chất axit linoleic có thể phân hủy cholesterol thành axit mật từ đó mà thải ra ngoài, giúp giảm hàm lượng cholesterol cao và giảm đi khả năng mắc các bệnh mạch vành.
Vỏ đậu phộng cũng có khả năng giảm mỡ máu và hạ huyết áp, chống oxy hóa, chống viêm và kháng khuẩn.
Nhờ chứa nhiều protein và dầu nên đậu phộng cũng là thực phẩm phù hợp cho phụ nữ.
Trí thông minh
Các loại axit amin như lysin, axit glutamic giúp tăng cường trí thông minh và thúc đẩy sự phát triển tế bào não.
Tin Hot Trong Ngày
- Vì sao ngô có khả năng giúp giảm mỡ máu
- Top 4 nhóm người không nên ăn mít
- Top 5 thực phẩm có hại cho hệ tiêu hóa
- Khói nhang, hương trầm có hại hay không
- 4 Nhóm người dễ bị ngộ độc khi ăn cua đồng
- 7 Thực phẩm càng ăn càng đói càng xấu
- Ăn khuya thật sự là thói quen không tốt
- Top 6 thực phẩm nếu dùng nhiều sẽ hại cho thận
- Top 6 thực phẩm cần tránh khi bị cảm
- 5 Loại thực phẩm tốt cho não bộ
- Không nên tùy tiện ăn dứa giảm cân
- Cẩn thận ngộ độc nấm
- Nguyên tắc dinh dưỡng “vàng” của WTO
- Tuyp người không nên ăn nhiều bột yến mạch
- Lợi ích đáng kể từ ớt chuông