Đăng ký tài khoản dành cho khách hàng mới
Bạn đã có tài khoản
- Trang chủ
- Dưới đây là những thực phẩm có hại cho gan bạn nên hạn chế
Gan có chức năng chuyên hóa và hầu hết các thực phẩm đều chuyển hóa qua gan. Những thực phẩm tốt sẽ có lợi cho gan còn những thực phẩm xấu thì sẽ gây các bệnh về gan sau này. Bạn cần tránh sử dụng nhiều những thực phẩm sau để gan luôn khỏe mạnh.
Mì ăn liền
Trong cuộc sống hối hả như hiện nay thì không thể không sử dụng mì ăn liền được. Tuy nhiên đây lại là thực phẩm đứng đầu nhóm thực phẩm có hại cho gan và các cơ quan.
Hạt dưa
Nhiều người có thói quen cắn hạt dưa cả ngày lẫn đêm. Tuy nhiên đây là thói quen không tốt. Hạt dưa chứa nhiều chất béo và sẽ tích tụ nhiều làm gan nhiễm mỡ.
Dưa chua muối
Thật tệ khi món ăn truyền thống của nước ta lại mang lại nhiều nguy cơ mắc bệnh gan. Lý do là trong dưa muối tồn dư lượng lớn Nitrite và muối nên sẽ khiến gan bị tăng gánh nặng.
Nếu sử dụng dưa muối co chất phụ gia thì càng có hại cho gan thêm. Mọi người nên hạn chế sử dụng hoặc nên rửa kỹ để loại bỏ bớt phần lượng muối tồn đọng.
Thịt nướng
Món khoái khẩu của nhiều người và nghe có vẻ vô lý khi nhắc đến gan nhưng thực tế thịt nướng cũng rất có hại cho gan. Nguyên nhân do thịt được chế biến trực tiếp trên ngọn lửa nên tạo ra nhiều chất gây ung thư và tác động xấu đến gan. Ngoài ra thì việc sử dụng lượng lớn gia vị và muối nên làm tăng gánh nặng chuyển hóa cho gan và thận.
Để phòng tránh các bệnh về gan thì mọi người nên ăn nhiều các loại rau củ quả, hạn chế ăn các loại thực phẩm nhiều dầu mỡ và nhiều chất phụ gia.
Tin Hot Trong Ngày
- Vì sao ngô có khả năng giúp giảm mỡ máu
- Top 4 nhóm người không nên ăn mít
- Top 5 thực phẩm có hại cho hệ tiêu hóa
- Khói nhang, hương trầm có hại hay không
- 4 Nhóm người dễ bị ngộ độc khi ăn cua đồng
- 7 Thực phẩm càng ăn càng đói càng xấu
- Ăn khuya thật sự là thói quen không tốt
- Top 6 thực phẩm nếu dùng nhiều sẽ hại cho thận
- Top 6 thực phẩm cần tránh khi bị cảm
- 5 Loại thực phẩm tốt cho não bộ
- Không nên tùy tiện ăn dứa giảm cân
- Cẩn thận ngộ độc nấm
- Nguyên tắc dinh dưỡng “vàng” của WTO
- Tuyp người không nên ăn nhiều bột yến mạch
- Lợi ích đáng kể từ ớt chuông