Đăng ký tài khoản dành cho khách hàng mới
Bạn đã có tài khoản
- Trang chủ
- Ăn sáng thường xuyên bằng bánh mì là thói quen không tốt
Bánh mì ở Việt Nam là một món ăn rất đỗi quen thuộc, thậm chí cả từ điển Oxford cũng phải cập nhật thêm từ mới "bánh mì" để nói về món bánh mì kẹp thịt của nước ta. Nhiều người cũng hay có thói quen ăn bánh mì thường xuyên, tuy nhiên thì đây lại là thói quen không tốt.
Thường xuyên ăn bánh mì sẽ khiến cơ thể suy dinh dưỡng hoặc khó tiêu cũng như mắc các bệnh nguy hiểm. Khi thường xuyên ăn sáng bằng bánh mì thì sẽ:
Tăng lượng đường trong máu
Bánh mì chứa amylopectin A đây là chất làm tăng lượng đường trong máu.
Gây nghiện
Có khi nào bạn cảm thấy thèm bánh mì liên tục không? Bánh mì chứa loại gluten gây hưng phấn, điều này khiến bạn ăn càng nhiều hoặc ăn thường xuyên.
Làm cơ thể suy dinh dưỡng
Nghe có vẻ vô lý thế nhưng bánh mì lại thuộc nhóm thực phẩm không cân bằng về vi lượng, vitamin. Điều này dẫn đến nếu ăn bánh mì thường xuyên thì bạn sẽ không nạp đủ chất cho cơ thể.
Khó tiêu
Vì sao lượng xơ có trong bánh mì vẫn nhiều nhưng lại làm chúng ta khó tiêu. Điều này là do người châu Á có cơ chế tiết nước bọt ít hơn người châu Âu, gluten có trong bánh mì lại là loại protein khó tiêu hóa. Chính vì vậy sẽ rất dễ xả ra tình trạng táo bón, đau dạ dày hoặc rối loạn tiêu háo nếu ăn bánh mì thường xuyên
Hình thành chất nhầy
Các loại thực phẩm làm từ lúa mạch, yến mạch, bột mỳ sẽ làm cơ thể sản sinh chất nhầy tự nhiên. Nên nếu ăn nhiều bánh mỳ thì khả năng bạn bị nghẹt mũi hay cổ họng là khá cao.
Bánh mì chỉ tốt khi sử dụng ở mức hợp lý, nên thay đổi nhiều món ăn vào bữa sáng để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể.
Tin Hot Trong Ngày
- Vì sao ngô có khả năng giúp giảm mỡ máu
- Top 4 nhóm người không nên ăn mít
- Top 5 thực phẩm có hại cho hệ tiêu hóa
- Khói nhang, hương trầm có hại hay không
- 4 Nhóm người dễ bị ngộ độc khi ăn cua đồng
- 7 Thực phẩm càng ăn càng đói càng xấu
- Ăn khuya thật sự là thói quen không tốt
- Top 6 thực phẩm nếu dùng nhiều sẽ hại cho thận
- Top 6 thực phẩm cần tránh khi bị cảm
- 5 Loại thực phẩm tốt cho não bộ
- Không nên tùy tiện ăn dứa giảm cân
- Cẩn thận ngộ độc nấm
- Nguyên tắc dinh dưỡng “vàng” của WTO
- Tuyp người không nên ăn nhiều bột yến mạch
- Lợi ích đáng kể từ ớt chuông