Đăng ký tài khoản dành cho khách hàng mới
Bạn đã có tài khoản
- Trang chủ
- Ăn bánh mì nhiều có tốt không?
Ăn bánh mì mỗi ngày hoặc ăn nhiều có tốt không?
Có thể nói sau cơm thì bánh mì là món ăn rất đỗi quen thuộc. Từ sáng cho đến tận khuya thì vẫn sẽ có xe bánh mì phục vụ cho bạn một thơm nóng. Tuy nhiên ăn bánh mì nhiều có tốt hay không?
Sau đây hãy cùng Toppack.vn tìm hiểu thêm về những tác dụng của bánh mì lên sức khỏe. Bánh mì có chứa nhiều protein có lợi giúp da được chắc khỏe.
Bổ sung canxi tốt cho xương
4 lát bánh mì sẽ có lượng canxi dao động ở 164mg tương đương với khẩu phần 100g trong sữa chua. Nhu cầu canxi của một người bình thường lại khá cao, đến 800mg. Có thể nói bánh mì là nguồn cung cấp dồi dào canxi cho cơ thể.
Không chỉ cung cấp canxi dồi dào, bên trong bánh mì còn chứa lượng sắt vừa đủ. Nếu trong bữa ăn thiết thịt bò hoặc dầu cá thì lượng sắt trong bánh mì cũng có thể thay thế lượng sắt trong thịt. Giúp não bộ hoạt động tốt hơn, không bị mệt mỏi do thiếu sắt.
Chất folate cũng và acid folic có trong bánh mì cũng cần thiết giúp hoạt động của dây thần kinh khỏe hơn.
Gây hại do chứa nhiều gluten không tốt
Tuy bánh mì có chứa nhiều xơ những do có thành phần là gluten rất khó tiêu hóa và tổn thương đường ruột. Người Việt Nam ta do ăn gạo từ nhỏ nên cơ thể cũng hạn chế tiết ra enzym để tiêu hóa gluten này. Nếu ăn nhiều bánh mì sẽ dễ gây táo bón hoặc rối loạn tiêu hóa, đầy hơi chướng bụng.
Bánh mì cũng chứa nhiều calo, nếu sử dụng nhiều sẽ gây thừa cân. Hơn nữa bánh mì cũng thiếu nhiều chất dinh dưỡng quan trọng. Bánh mì không chứa vitamin A, C, B12, các hàm lượng chất khác cũng thấp. Do đó nên sử dụng chung bánh mì với những món ăn nhiều chất dinh dưỡng khác để đảm bảo cân bằng.
Tồn dư muối
Trong bánh mì cũng đã có hàm lượng muối nhất định, khi ăn kèm bánh mì với thịt xông khói hay thịt chả như cách chế biến của các món hamburger , sandwich sẽ khiến cơ thể hấp thụ một lượng muối khá nhiều.
Một loại thức ăn sử dụng hằng ngày thường không có hại. Tuy nhiên nếu sử dụng quá nhiều hoặc quá lượng thì sẽ không tốt. Bánh mì cũng vậy, qua những chia sẻ trên bạn nên sử dụng bánh mì đúng cách và hiệu quả hơn.
Tin Hot Trong Ngày
- Vì sao ngô có khả năng giúp giảm mỡ máu
- Top 4 nhóm người không nên ăn mít
- Top 5 thực phẩm có hại cho hệ tiêu hóa
- Khói nhang, hương trầm có hại hay không
- 4 Nhóm người dễ bị ngộ độc khi ăn cua đồng
- 7 Thực phẩm càng ăn càng đói càng xấu
- Ăn khuya thật sự là thói quen không tốt
- Top 6 thực phẩm nếu dùng nhiều sẽ hại cho thận
- Top 6 thực phẩm cần tránh khi bị cảm
- 5 Loại thực phẩm tốt cho não bộ
- Không nên tùy tiện ăn dứa giảm cân
- Cẩn thận ngộ độc nấm
- Nguyên tắc dinh dưỡng “vàng” của WTO
- Tuyp người không nên ăn nhiều bột yến mạch
- Lợi ích đáng kể từ ớt chuông