Đăng ký tài khoản dành cho khách hàng mới
Bạn đã có tài khoản
- Trang chủ
- Sử dụng nước mắm như thế nào là đúng cách
Nước mắm là nước chấm và cũng là gia vị quen thuộc nước ta. Loại nước chấm này được lên men từ cá cơm ủ với muối và nước. Quá trình ủ từ 12 đến 18 tháng và sau tình lọc sẽ có được nước mắm.
Nước mắm cũng có chứa nhiều protein và vitamin. Các enzyme có trong nước mắm cũng có lợi cho cải thiện xương khớp, phát triển cơ bắp và hiệu suất tập thể dục.
Tuy nhiên bên trong nước mắm lại tồn đọng lượng natri lớn và không có lợi cho sức khỏe nếu dùng lượng lớn. Người tiêu dùng nên chọn loại nước mắm tự nhiên không có hóa chất và cần kiểm tra thường xuyên về màu sắc, hương vị trước khi sử dụng.
Nước mắm sẽ có vị mặn thơm, sau đó sẽ có vị ngọt hậu. Khi mua bạn có thể lắc chai nước mắm, nếu thấy nước chảy chậm tức là có độ đạm cao. Nếu dốc ngược mà thấy cặn thì không nên sử dụng do nước mắm bị kết tủa hoặc lóng cặn của nhiều phụ gia khác.
Lượng dùng nước mắm phù hợp đối với người bình thường là một muỗng súp mỗi ngày và 1 muỗng cà phê với người suy thận, tiểu đường, bị gout hoặc bệnh huyết áp.
Tin Hot Trong Ngày
- Vì sao ngô có khả năng giúp giảm mỡ máu
- Gừng có thể thành chất độc nếu dùng sai cách
- Top 4 nhóm người không nên ăn mít
- Top 5 thực phẩm có hại cho hệ tiêu hóa
- Khói nhang, hương trầm có hại hay không
- 4 Nhóm người dễ bị ngộ độc khi ăn cua đồng
- 7 Thực phẩm càng ăn càng đói càng xấu
- Ăn khuya thật sự là thói quen không tốt
- Top 6 thực phẩm nếu dùng nhiều sẽ hại cho thận
- Top 6 thực phẩm cần tránh khi bị cảm
- 5 Loại thực phẩm tốt cho não bộ
- Không nên tùy tiện ăn dứa giảm cân
- Cẩn thận ngộ độc nấm
- Nguyên tắc dinh dưỡng “vàng” của WTO
- Tuyp người không nên ăn nhiều bột yến mạch