Đăng ký tài khoản dành cho khách hàng mới
Bạn đã có tài khoản
- Trang chủ
- Thực phẩm sẽ cực độc nếu quá hạn sử dụng
Thực phẩm mà chúng ta sử dụng hằng ngày cũng có hạn sử dụng. Nếu không để ý chúng ta sẽ mang bệnh tật vào người.
Trứng
Thời hạn của trứng tương đối dài, bạn có thể để trứng trong tủ lạnh để bảo quản trong 1 tháng. Tuy nhiên đối với trứng đã nấu hoặc các sản phẩm từ trứng thì chỉ nên ăn trong ngày.
Tôm cá
Tôm cà cá rất dễ nhiễm khuẩn nên bạn cần mua loại tươi về sử dụng. Bạn cũng có thể đông đá để dùng dần. Tuy nhiên do dễ lây lan mùi tanh nên tốt nhất bạn nên chế biến chúng càng sớm càng tốt.
Thịt tươi
Thịt tươi chỉ nên bảo quản trong tủ lạnh không quá 5 ngày, nếu trên ngăn đông thì thời gian bảo quản chỉ từ 4 đến 12 tháng. Bên cạnh đó, thịt đã nấu chín chỉ được nên bảo quản từ 3 ngày.
Thịt đỏ khi để lâu sẽ dễ bị nhiễm khuẩn. Vì vậy nếu mua về thì bạn nên chế biến liền hoặc để ngăn đông.
Thịt gà thường dễ nhiễm khuẩn Ecoli, do đó bạn nên chế biến chúng sớm, đừng để lâu.
Rau
Rau thường hư sau 2 ngày khi mua về. vì vậy bạn cần bảo quản chúng trong ngăn mát. Riêng đối với các loại củ nếu mọc mầm thì bạn phải vứt đi vì chúng đã phát sinh nhiều chất độc.
Sữa và phô mai
Sữa hết hạn thì sẽ bị chua, phô mai nếu bị nấm mốc thì bạn cũng không nên tiêu thụ. Các loại thịt nguội cũng tương tự.
Tin Hot Trong Ngày
- Vì sao ngô có khả năng giúp giảm mỡ máu
- Top 4 nhóm người không nên ăn mít
- Top 5 thực phẩm có hại cho hệ tiêu hóa
- Khói nhang, hương trầm có hại hay không
- 4 Nhóm người dễ bị ngộ độc khi ăn cua đồng
- 7 Thực phẩm càng ăn càng đói càng xấu
- Ăn khuya thật sự là thói quen không tốt
- Top 6 thực phẩm nếu dùng nhiều sẽ hại cho thận
- Top 6 thực phẩm cần tránh khi bị cảm
- 5 Loại thực phẩm tốt cho não bộ
- Không nên tùy tiện ăn dứa giảm cân
- Cẩn thận ngộ độc nấm
- Nguyên tắc dinh dưỡng “vàng” của WTO
- Tuyp người không nên ăn nhiều bột yến mạch
- Lợi ích đáng kể từ ớt chuông