Đăng ký tài khoản dành cho khách hàng mới
Bạn đã có tài khoản
- Trang chủ
- Vai trò gói hút oxy trong bảo quản thực phẩm
Gói hút oxy có vai trò quan trọng như thế nào trong ngành thực phẩm
Trong ngành thực phẩm nói chung cũng như các ngành sản xuất bánh mứt nói riêng. Gói hút oxy giữ vai trò rất quan trọng. Gói khử oxygen sẽ giúp loại trừ đi phần khí oxy tồn đọng có hại cho thực phẩm cần bảo quản.
Khí oxy được xem là sự sống của muôn loài nhưng trong ngành chế biến thực phẩm thì lại là một ác nhân đáng sợ. Gói hút oxy sẽ oxy đi những thành phần bên trong thực phẩm. Làm thực phẩm bị biến chất, không sử dụng được nữa
Thực phẩm sẽ ra sao nếu không được bảo quản bằng gói khử oxy
Thông thường thực phẩm sẽ bị thay đổi theo chiều hướng đi xuống nếu tiếp xúc nhiều với oxy ( chiếm tỷ lệ 20% trong không khí)
Thay đổi màu sắc
Thông thường khí oxy sẽ tác động và làm thay đối màu sắc thực phẩm đầu tiên. Các loại bánh mứt sẽ có dấu hiệu phái màu hoặc bị sẫm màu. Tiếp theo đó bề mặt có hiệu nát và có thể xuất hiện mốc trắng hoặc xanh tùy theo thời gian.
Hương vị thay đổi
Hương vị cũng dễ dàng bị thay đổi nếu như tiếp xúc lâu dài với không khí. ĐIểm này rất khó nhận biết bằng mắt thường. Nhưng thông thường nếu bóc bánh hoặc mứt ngửi sơ qua thì có thể ngửi được.
Thành phần dễ bị biến đổi mùi nhất chính là chất béo. Các loại chất béo và dầu mỡ có trong thực phẩm sẽ dễ dàng bị oxy hóa. Điều này làm cho thực phẩm xuất hiện mùi hôi dầu hoặc ôi thiu rất khó chiu.
Mốc xanh. mốc trắng phát triển
Sư biến đổi sau khi thay đổi mùi vị và màu sắc chính là sự hiện diện của các loại nấm mốc. Sau một khoảng thời gian tiếp xúc với oxy và hơi ẩm trong không khí. Thì phần bề mặt sẽ tạo ra môi trường ổn định lý tưởng để cho các loại vi sinh vật phát triển.
Các phần tử nấm mốc tồn đọng sẽ bám lên bề mặt. Khi điều kiện lý tưởng xuất hiện chúng sẽ bắt đầu phát triển thành từng cụm nhỏ, sau đó phủ khắp bề mặt thực phẩm.
Các loại mốc thường tồn đọng nhiều chất độc hại cho cơ thể. Những chất độc này thường không có cách xử lý được. Vì vậy trong thực tế nếu bạn đã thấy thực phẩm xuất hiện nấm mốc thì nên bỏ đi, đừng tiếc.
Hư hỏng hoàn toàn
Cho dù có xuất hiện nấm mốc hay không, thì khi để lâu trong không khí thì thực phẩm vẫn sẽ bị hư hỏng hoàn toàn. Phần bánh mứt sẽ bị nát hoàn toàn hoặc bị ố màu. Các thành phần bên trong cũng bị biến chất hoàn toàn. Không thể sử dụng được nữa.
Có thể thấy vai trò gói hút oxy trong làng thực phẩm rất quan trọng. Nếu bạn đang có ý định hoặc đang sỡ hữu một đơn vị sản xuất bánh mứt thì nên xem xét ngay đến việc bảo quản sản phẩm của mình tốt hơn bằng cách sử dụng gói khử oxygen.