Những bài đăng riêng tư Facebook và Instagram không riêng tư như bạn nghĩ

Những bài đăng riêng tư trên Instagram và Facebook thực chất không riêng tư như bạn nghĩ

Những bài đăng riêng tư Facebook và Instagram không riêng tư như bạn nghĩ

Những bài viết được chỉnh quyền riêng tư để hạn chế người xem trên tường Facebook của bạn hoàn toàn có thể được người khác khai thác chỉ với vài thủ thuật nhỏ. Trong khi bạn cứ cho rằng bài viết đã hạn chế người xem thì vẫn có cách để xem được những hình ảnh và video này.

Vấn đề bảo mật của Facebook và Instagram lại một lần nữa dậy sóng vì chỉ cần vài thao tác đơn giản, người dùng đã có thể xem và chia sẻ những bài viết, hình ảnh hoặc video đã được đặt ở chế độ riêng tư.

Theo những báo cáo mới nhất về lỗ hổng an ninh này. Người dùng có thể lấy được hình ảnh và nội dung mà người khác đã thiết lập quyền riêng tư thông qua mã nguồn của nội dung bài viết. Thủ thuật này chỉ cần am hiểu cơ bản về trình duyệt cũng như HTML là có thể thực hiện được. Bằng cách này bạn có thể lấy được đường dẫn URL của nội dung, thậm chí là chia sẻ cho những người khác biết. Bạn cũng có thể tải nội dung thông qua đường dẫn này.

Lỗ hổng này cũng có thể khai thác với Instagram Stories. Có thể biết chính xác địa chỉ hình ảnh hoặc nội dung được đăng tải tối đa đến hai ngày sau khi Stories hết hạn hoặc bị xoá.

Thủ thuật này cũng có thể áp dụng cho những ứng dụng khác. Theo phát ngôn mới nhất của Facebook thì hành vi này cũng giống với việc chụp ảnh màn hình nội dung được đăng tải sau đó chia sẻ rộng ra cộng đồng. Facebook cũng cho biết thêm hãng không cho phép hành vi truy cập vào những thông tin được đặt ở chế độ riêng tư.

Trong thực tế thì dù nội dung là hình ảnh hay là video thì khi đăng tải lên mạng vẫn sẽ có một địa chỉ cụ thể. Vấn đề chính vẫn nằm ở việc che giấu những địa chỉ này từ phía đơn vị mạng xã hội mà người dùng đang sử dụng.

 

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *