Đăng ký tài khoản dành cho khách hàng mới
Bạn đã có tài khoản
- Trang chủ
- Cần ăn nấm đúng cách để tránh gây độc
Các loại nấm lành tính rất bổ dưỡng tuy nhiên chúng có thể bị biến thành chất độc nếu như chúng ta sử dụng không đúng cách.
Theo đông y thì nấm từ lâu đã được xem là thực phẩm bổ dưỡng và chúng ta có thể phối nấm với các món ăn bằng nhiều cách như xào, nấu, nướng,... Nhiều loại nấm mang nhiều giá trị dinh dưỡng cao và được nhiều hộ nuôi trồng như nấm hương, nấm mèo, nấm rơm, nấm bào ngư, nấm kim châm,...
Nấm có nhiều lợi ích như phòng ung thư vú ở nữ giới và tuyến tiền liệt ở nam giới. Nấm cũng giúp tăng cường sức khỏe, phòng tránh sỏi thận, ngăn ngừa lão hóa và điều hóa khí huyết. Ngoài ra thì nấm có thể giúp cơ thể chuyển hóa vitamin D tốt hơn, giúp chữa bệnh còi xương ở trẻ. Quả thật nấm là loại thực phẩm rất tốt.
Tuy bổ dưỡng nhưng quá trình chọn mua nấm cũng cần cẩn thận.Nấm kim châm thường được nhiều người ngâm hóa chất tẩy trắng nên khi mua cần quan sát kỹ. Ăn nấm chưa chín sẽ dễ bị đau bụng. Rửa nấm kỹ quá cũng sẽ hao hụt dinh dưỡng. Sử dụng quá nhiều dầu ăn nấu với nấm sẽ dễ bị trào ngược dạ dày.
Đông y cũng cho rằng nếu dùng nhiều nấm quá thì cũng không tốt do nấm vị ngọt, tính hàn có thể gây lạnh bụng, khó tiêu.
Tin Hot Trong Ngày
- Cách vận chuyển hoa tươi đi xa – Hoa sen, hoa hồng, hoa phong lan
- Những sai lầm khi pha chế nước chanh
- Top 7 món ăn chứa nhiều đường, nên tránh dùng mỗi ngày
- Tuyệt đối không phối hợp dưa chuột với những loại rau củ này
- Ăn sữa chua sai cách rất có hại cho sức khỏe
- Top 5 thói quen xấu khi nấu ăn khiến bạn dễ mắc bệnh
- 4 Loại thực phẩm không phù hợp dùng chung với sầu riêng
- 7 Thực phẩm càng ăn càng đói càng xấu
- 4 Tác dụng của nước dừa trong ngày nắng nóng
- Ăn khuya thật sự là thói quen không tốt
- 9 món ăn mà bạn không nên gọi khi ăn nhà hàng
- Dùng pho mát với rượu bia sẽ không tốt cho sức khỏe
- Top thảo dược tăng sức đề kháng cho cơ thể
- Ngủ trưa có gây tăng cân không?
- Top 5 thực phẩm độc hơn cả thuốc lá