Đăng ký tài khoản dành cho khách hàng mới
Bạn đã có tài khoản
- Trang chủ
- Top 5 thực phẩm có màu đen nên ăn vào mùa đông
Những thực phẩm có màu đen rất có lợi cho sức khỏe theo y học cổ truyền. Những thực phẩm có màu đen rất phong phú và đa dạng. Những chế phẩm của các thực phẩm màu đen cũng đa dạng không kém, có thể kể ra là cháo ngô đen, trân châu đen, miến gạo đen,.. Ở đây chúng tôi sẽ liệt kê những nguyên liệu và thực phẩm tự nhiên để mọi người có thể mua và chế biến theo ý thích.
Dưới đây là 5 loại thực phẩm màu đen tự nhiên tốt khi dùng vào mùa đông
Gạo đen
Được xem là một trong những loại lương thực quý chứa tận 17 loại axit amin cùng nhiều những khoáng chất như Fe, Ca, P, vitamin B1, B2, B6. Sắc tố trên gạo càng đậm thì công hiệu càng mạnh. Bên cạnh đó thì việc giữ một chế ăn gạo đen thường xuyên cũng có tác dụng rất lớn đến hỗ trợ giấc ngủ, chống thiếu máu, tóc bạc, trị chóng mặt. Gạo đen hỗ trợ rất tốt cho cơ thể nhờ những tác dụng như giảm đau, chữa vết thương.
Đỗ đen
Đỗ đen có công dụng nhuận tràng bổ huyết, ăn nhiều vào mùa đông sẽ phòng được nhiều bệnh. LÝ do là đậu đen chứa nhiều albunin thực vật dịch nhầy, các loại axit amin, các loại vitamin A, B1, B2, E, PP/ Đỗ đen có tác dụng giảm cholesterol, phòng loãng xương, béo phì, đái tháo đường , giúp làm đẹp da, Một trong những cách nấu đỗ đen tốt nhất chính là nấu chè,
Vừng đen
Vừng đen cũng là một trong số các thực phẩm cao cấp, có tác dụng chống lão hóa và cường thân. Theo y học cổ truyền thì loại hạt này có tác dụng làm đẹp da và giúp kéo dài tuổi thọ.
Mộc nhĩ đen
Có tác dụng bổ huyết, làm sạch ruột và dạ dày.
Gà xương đen:
Là loại thực phẩm quý giúp cơ thể tăng đề kháng, nâng cao miễn dịch.