Đăng ký tài khoản dành cho khách hàng mới
Bạn đã có tài khoản
- Trang chủ
- Top 5 tác hại của bánh mì
Mặc dù rất nổi tiếng ở Pháp và cũng là món ăn chính được sử dụng ở nhiều nơi. Tuy nhiên bánh mì lại khá nghèo dinh dưỡng. Và thông thường thì với bất kỳ cách chế biến nào thì bánh mì cũng sẽ được xem là thức ăn nhanh do chúng được tiêu hóa rất nhanh.
Dưới đây là 5 tác hại của bánh mì mà mọi người cần biết để tránh sử dụng thường xuyên bánh mì.
Tăng nguy cơ gây gây bệnh thận
Bánh mì thường chứa nhiều muối, sử dụng quá nhiều món có bánh mì tức là bạn đã nạp vào cơ thể một lượng muối rất lớn.
Làm tăng cholesterol trong máu
Cholesterol cũng có thể sản sinh bởi lúa mì và sản phẩm của chúng.
Mất kiểm soát cân nặng
Có thể nói đây là tác hại dễ dàng thấy nhất của bánh mì. Lý do của việc này là do bánh mì được làm từ bột nhuyễn. Do đó cơ thể sẽ nhanh chóng tiêu hóa và chuyển hóa thành đường glucose tăng việc sản sinh insulin.
Ngoài ra thì chỉ số GI của bánh mì cũng rất cao. Điều này khiến nồng độ đường trong máu tăng giảm đột ngột khiến bạn dễ thấy đói và bạn lại ăn tiếp làm lượng calo vượt mức nhu cầu cần thiết. Cứ thế bạn sẽ dẫn tới tình trạng béo phì hay bị tăng cân nhanh chóng.
Cản trở hấp thu chất dinh dưỡng
Bánh mì cản trở rất nhiều trong việc hấp thu dinh dưỡng của cơ thể và các khoáng chất như sắt, kẽm , canxi cũng bị hạn chế hấp thụ.
Gây mệt mỏi mãn tính
Nhiều nghiên cứu gần đây cũng cho thấy sử dụng bánh mì thường xuyên có thể gây ra tình trạng mệt mỏi