Đăng ký tài khoản dành cho khách hàng mới
Bạn đã có tài khoản
- Trang chủ
- 4 tác dụng phụ khi tiêu thụ quá nhiều rau mồng tơi
Rau mồng tơi là loại rau rất thường xuất hiện trong các bữa ăn thường ngày cũng như trong các bữa tiệc của người Việt chúng ta. Tuy nhiên tiêu thụ nhiều rau mồng tơi cũng có thể có những tác dụng phụ.
Đông y cho rằng rau mồng tơi có tác dụng thanh nhiệt lương huyết và giải độc do có vị chua ngọt, tính hàn và lành tính.
Nếu bạn để ý thì trong rau mồng tơi cho chất nhầy. Chất nhầy này cũng giúp cho hệ tiêu hóa của người ăn, kích thích nhu động ruột và giúp nhuận tràng. Nên rau mồng tơi cũng có công dụng hỗ trợ điều trị táo bón, đau quặn bụng dưới và quanh rốn. Chất nhầy này cũng hữu ích trong việc ngăn cản hấp thụ chất béo.
Tuy nhiên mồng tơi cũng có tác dụng phụ vì vậy bạn cũng nên lưu ý thêm. Dưới đây là 4 tác dụng phụ của rau mồng tơi.
Dạ dày cảm thấy khó chịu
Trong mồng tơi có nhiều xơ rất cần thiết cho quá trình thúc đẩy tiêu hóa tuy nhiên nếu ăn nhiều thì bạn có thể sẽ khó chịu ở dạ dày.
Gây sỏi thận
Do chứa lượng axit oxalic, purin cao nên rau mồng tơi sẽ dễ tích tụ canxi oxalate trong nước tiểu, tích tụ trong cơ thể dễ gây bệnh gút, sỏi thận.
Làm vàng răng
Chất nhầy ở rau mồng tơi khi ăn nhiều sẽ làm tăng mảng bám ở răng làm răng bạn bị ố vàng
Cản trở hấp thu dinh dưỡng
Hàm lượng axit oxalic cao sẽ liên kết với canxi, sắt khiến cơ thể khó hấp thụ các chất dinh dưỡng quan trọng khác.